Theo con bị liệt đi học thạc sĩ, mẹ cũng được trao bằng

0
272
Rate this post
image

Bà Judy O’Connor ở bang California, Mỹ, bất ngờ được trao bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh danh dự ngay trong buổi lễ tốt nghiệp của con trai, New York Times đưa tin.

Trong buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên cao học ngành quản trị kinh doanh hôm 20/5, trường đại học tư thục Chapman, ở thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ, đã trao bằng thạc sĩ MBA danh dự cho bà Judy O’Connor vì nỗ lực không mệt mỏi suốt hai năm theo con trai Marty O’Connor bị liệt tới lớp.

“Bà Judy O’Connor đã tham dự mọi lớp học với con trai. Bà đã ghi chép và học tập với Marty trong suốt quãng thời gian ở trường”, người phát ngôn của nhà trường nói tại lễ trao bằng trước sự ngạc nhiên của bà O’Connor. 

Bà O’Connor, giáo viên dạy cấp hai nghỉ hưu, đã luôn ở bên cạnh con trai 29 tuổi trong suốt thời gian học thạc sĩ. Bà cùng con đến lớp, giúp con ghi chép bài giảng, và hoàn thành bài tập ở nhà. “Chúng tôi cùng thức trắng nhiều đêm để học bài”, bà nói.

Marty O’Connor bị liệt chân và tay sau tai nạn ngã cầu thang ở nơi làm việc vào năm 2012. Khi đó, anh là nhân việc kinh doanh với tấm bằng cử nhân của đại học Colorado tại công ty đóng gói ở nam California và là một vận động viên trượt tuyết, bóng chuyền nghiệp dư.

Tai nạn khiến O’Connor bị liệt tứ chi, phải tiến hành vật lý trị liệu 5 ngày mỗi tuần. Mẹ anh lúc đó vừa đi dạy vừa chăm sóc con.

Khi biết cơ thể mình sẽ không thể hồi phục, anh quyết định đặt ra cho bản thân một thử thách về trí tuệ, vì thế, O’Connor học lên thạc sĩ. “Hoàn cảnh không quyết định số phận”, anh đã tự nhủ như vậy.

“Nhưng tôi không biết làm thế nào để quay lại học tập khi không thể viết lách, cử động tay, thậm chí chỉ để giơ tay phát biểu trong lớp”, Marty O’Connor nói.

Và anh đã tốt nghiệp MBA với sự kiên trì giúp đỡ của mẹ. Chính Marty O’Connor đề nghị trường trao cho mẹ tấm bằng danh dự.

Chủ tịch Đại học Chapman Daniele Struppa đồng ý “không một chút do dự”.

“Hội đồng nhà trường, trưởng khoa và các giáo viên đã ngay lập tức tán thành đề nghị của tôi. Sự tận tụy theo đuổi việc học của cả Marty và mẹ cậu ấy thực sự đáng khâm phục”, ông Struppa nói.

An Hồng

vnExpress