Thí sinh bắt đầu dự thi những môn năng khiếu cho kỳ tuyển sinh năm 2016

Năm nay, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sử dụng hình thức thi tuyển phối hợp xét tuyển để .

Trong ấy, trường phối hợp thi tuyển bằng những môn thi năng khiếu (Vẽ mỹ thuật, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu) với việc sử dụng kết quả điểm thi 1 số môn (Toán, Vật lý và Ngữ văn) của thí sinh trong Kỳ thi THPT nhà nước do trường đại học chủ trì.

Trường công ty thi môn Năng khiếu cho các thí sinh thuộc khối H00. Hai môn Năng khiếu bao gồm: Hình họa mỹ thuật và Bố cục trang hoàng màu.

Khối H00 dành cho những thí sinh thi vào các ngành Ngoại hình đồ họa, Mẫu mã thời trang, Thiết kế nội thất, Điêu khắc của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Thí sinh khởi đầu dự thi những môn năng khiếu cho kỳ năm 2016 (Ảnh: Thùy Linh)

Trước đó, 9/7, các thí sinh thuộc khối V00 cũng đã bắt đầu dự thi môn Năng khiếu là Vẽ mỹ thuật.

Khối V00 được quy định dành cho các thí sinh dự thi các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và thị thành, Kiến trúc phong cảnh và Chương trình tiên tiến ngành kiến trúc.

Từ ngày 15-20/7, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng tổ chức thi các môn Năng khiếu cho những thí sinh dự thi một số ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục mầm non-Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật.

Theo đó, những ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục mầm non-Sư phạm Tiếng Anh sẽ dự thi 2 môn năng khiếu là: Hát và Đề cập chuyện và đọc diễn cảm.

(GDVN) – Đại học, Cao đẳng 2016 phổ biến trường với yêu nhà tiêu chí phụ để nhận giấy tờ xét tuyển, đa dạng trường Đại học công lập ứng dụng hình thức xét học bạ.

Các thí sinh dự thi ngành Giáo dục thể chất sẽ dự thi 2 nội dung là Bật xa và Chạy 400m.

Các thí sinh dự thi ngành Sư phạm Âm nhạc sẽ thi 2 nội dung là Thẩm âm và Tiết tấu và Hát.

Những thí sinh dự thi ngành Sư phạm Mỹ thuật sẽ thi 2 nội dung là Hình họa chì và Trang hoàng.

Từ ngày 20-28/7, Trường Đại học Sàn diễn Điện ảnh công ty năm 2016 với môn thi năng khiếu.

Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi, Vòng sơ tuyển từ 20-24/7 và Vòng chung tuyển từ 25-28/7 sở hữu tất cả những khoa như: Diễn viên, Đạo diễn, Biên kịch, Quay phim…

Mỗi ngành thuộc Đại học Sàn diễn Điện ảnh chỉ lấy chỉ tiêu từ 10 – 36 học viên.

Với một số ngành đặc thù như Diễn viên điện ảnh, Diễn viên chèo, Diễn viên cải lương, Diễn viên rối… chỉ tuyển thí sinh ở độ tuổi 17 tới 22. Chiều cao tối thiểu với nam là 1m65, sở hữu nữ là 1m55. Người cân đối, ko với khuyết tật hình thể. Với giọng đề cập phải chăng, không nhắc ngọng, nhắc lắp.

Ngày 10/8, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức thi những môn Năng khiếu báo chí trong ngày 10/8/2016 với 3 phần thi trong vòng 150 phút. Các phần thi năng khiếu bao gồm: Trắc nghiệm, Tự luận và Phỏng vấn.

Đề thi năng khiếu sẽ chia khiến cho 3 phần (thang điểm 10), thí sinh làm bài trong 150 phút.

Phần 1, câu hỏi trắc nghiệm (3 điểm) bao gồm tri thức của những môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Phần 2 (3 điểm): Đề thi sẽ đưa ra 1 văn bản sai và đề xuất thí sinh nên phát hiện chỗ sai để sửa thành văn bản hoàn chỉnh. Phần thi này thường sử dụng bài đã đăng trên báo, mang trích dẫn toàn bộ, xác thực.

Phần 3 (4 điểm): Đề thi sẽ đưa một vấn đề chính trị, kinh tế hoặc xã hội. Thí sinh viết bài ngắn từ 300-400 chữ, để bình luận, đưa ra quan điểm và chính kiến cá nhân.

Báo Giáo dục