Thi THPT Nhà nước 2017: 9 chú ý khi khiến bài thi môn toán

0
210
Rate this post
image

Theo ông Trần Văn Toàn, Tổ trưởng tổ toán Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM), trước đây môn toán chỉ cần tụ hội khiến bài tập thì năm nay do đổi sang hình thức thi trắc nghiệm buộc phải mang 1 số định nghĩa ảnh hưởng buộc phải nắm vững.

Trước ngày thi, ông Toàn cho rằng học sinh hãy đổi thay thói quen tư duy từ tự luận sang trắc nghiệm có các lưu ý sau: Học kĩ mọi các định nghĩa, khái niệm, công thức, song song nắm vững những định lí và thuộc tính sở hữu trong sách giáo khoa. Bao quát tất cả tri thức trong chương trình lớp 12. Nắm vững tri thức cơ bản, hiểu rõ bản chất vấn đề. Phải sắm hiểu thêm ý nghĩa hình học và vật lí của 1 số khái niệm toán học, cũng như các bài toán thực tiễn. Không quá chuyên chú tới những bước giải của 1 bài toán, mà phải học phương pháp suy luận nhanh để mang kết quả. Sắm hiểu thêm một số công thức và thuộc tính thường sử dụng. Ko cần chú trọng quá phổ biến những bài toán giải phương trình, bất phương trình.

Khi làm cho bài, cần biết kiểm tra nhanh câu dẫn để loại bỏ ngay những phương án sai. Đối sở hữu những câu bắt buộc tính toán, sở hữu thể lấy kết quả của phương án thay vào câu hỏi.Bắt buộc khiến cho bài thành phổ biến lượt. Lượt 1 làm thật nhanh các câu hỏi dễ. Lượt hai nên khiến cho những câu buộc phải sự tính toán và suy luận. Lượt ba dành cho những câu vẽ hình. Lượt bốn, năm… dành cho những câu còn lại.

Bích Thanh
ghi

Nguồn: Báo Thanh Niên