Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM năm 2017 | Vào lớp 10

0
283
Rate this post
image

1. Tuyển vào lớp 10 trung học phổ biến:

một.một. Đối tượng và phương thức tuyển sinh:

– Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại Thị thành Hồ Chí Minh trong độ tuổi quy định đều được tham dự dự tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ biến công lập.

– Phương thức tuyển sinh: thi tuyển.

Học sinh được đăng ký 3 ước vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ quát công lập (trừ trường Trung học phổ biến chuyên Lê Hồng Phong, trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa và trường Phổ thông năng khiếu Đại học Nhà nước). Ko được đổi nguyện vọng sau lúc trúng tuyển.

1.2. Chế độ ưu tiên, khuyến khích:

1.2.một. Chế độ ưu tiên:

a) Cộng 3 điểm cho 1 trong các đối tượng:

– Con liệt sĩ;

– Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên;

– Con bệnh binh mất sức cần lao 81% trở lên;

– Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng cần lao 81% trở lên”.

b) Cùng 2 điểm cho một trong những đối tượng:

– Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng cần lao, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

– Con thương binh mất sức cần lao dưới 81%;

– Con bệnh binh mất sức cần lao dưới 81%;

– Con của người được cấp “Giấy chứng thực người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng thực người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

c) Cộng một điểm cho 1 trong những đối tượng:

– Người sở hữu cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số;

– Người dân tộc thiểu số;

một.2.2. Chế độ khuyến khích.

a) Đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh nhiều năm kinh nghiệm các bộ môn văn hoá:

– Giải nhất cấp tỉnh: cộng 2,0 điểm;

– Giải nhì cấp tỉnh: cộng 1,5 điểm;

– Giải ba cấp tỉnh: cộng 1,0 điểm;

b) Đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành giáo dục và đào tạo seo chuyên sâu
liên thông
kết hợp với các ngành từ cấp tỉnh giấc trở lên doanh nghiệp ở cấp trung học cơ sở trong những kỳ thi văn nghệ; thể dục thể thao; thi vẽ; thi viết thư quốc tế; văn hay chữ phải chăng; thi giải toán trên máy tính cầm tay; thi thí nghiệm thực hiện một trong các bộ môn vật lí, hóa học, sinh học; thi nghiên cứu khoa học, khoa học; thi ứng dụng tri thức giải quyết cảnh huống thực tại.

– Giải cá nhân:

+ Đạt giải quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng: cộng 2,0 điểm;

+ Đạt giải nhì cấp tỉnh giấc hoặc huy chương bạc: cộng 1,5 điểm;

+ Đạt giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng: cộng một,0 điểm;

– Giải đồng đội (bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca…):

+ Chỉ cùng điểm đối với giải nhà nước;

+ Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 tới 22 người theo quy định cụ thể của ban công ty từng giải;

c) Học trò được cấp chứng thực nghề phổ biến trong kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo doanh nghiệp ở cấp trung học cơ sở:

– Cái nhiều năm kinh nghiệm: cộng một,5 điểm;

+ Cái tương đối: cùng một,0 điểm;

+ Chiếc làng nhàng: cộng 0,5 điểm.

d) Những học trò đạt phổ biến giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng 1 mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

một.3. Môn thi, ngày thi, thời kì khiến bài thi, điểm bài thi, hệ số điểm bài thi, điểm cộng thêm và điểm thi tuyển:

a) Môn thi:

Thi viết ba môn: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ.

b) Thời kì thi: tổ chức vào ngày 2 và 3/6, sớm hơn 1 tuần so mang hầu hết năm. 

c) Thời kì khiến cho bài thi:

– Môn Ngữ văn, môn Toán: 120 phút/môn thi.

– Môn Ngoại ngữ: 60 phút.

d) Điểm bài thi, hệ số điểm bài thi:

– Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.

– Hệ số điểm bài thi:

+ Môn Toán, môn Ngữ văn: hệ số 2.

+ Môn Ngoại ngữ: hệ số một.

đ) Điểm cùng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa ko quá 5 điểm.

e) Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cùng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không sở hữu bài thi nào bị điểm 0 (ko).

Ở một trường, điểm chuẩn ước vọng 2 cao hơn điểm chuẩn ước muốn một và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn hoài vọng 2 không quá một điểm.

1.4. Đề thi:

a) Nội dung đề thi trong khuôn khổ chương trình trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, cốt tử ở lớp 9. Đề thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, ko sai sót, phân hoá được trình độ học trò, ăn nhập với thời gian quy định cho từng môn thi.

b) Mỗi môn sở hữu đề thi chính thức và đề thi dự bị mang mức độ tương đương về yêu cầu nội dung, thời kì khiến cho bài. Mỗi đề thi phải có hướng dẫn chấm và biểu điểm kèm theo.

c) Đề thi và hướng dẫn chấm thi khi chưa được công bố là bí mật Quốc gia độ “Tối mật” theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

2. Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ biến của những trường, lớp chuyên:

2.1. Đối tượng và phương thức tuyển sinh:

– Học trò rẻ nghiệp trung học cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh trong độ tuổi quy định và với thêm các điều kiện sau:

+ Xếp dòng hạnh kiểm, học lực cả năm học của những lớp 6, 7, 8 từ hơi trở lên.

+ Thấp nghiệp trung học cơ sở dòng chuyên nghiệp.

– Phương thức tuyển sinh: thi tuyển.

2.2. Môn thi, ngày thi, thời gian làm bài thi, điểm bài thi, hệ số điểm bài thi, điểm xét tuyển, nguyên tắc xét tuyển và bí quyết xét tuyển:

a) Môn thi:

Thi viết bốn môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên.

b) Thời gian thi: do Giám đốc Sở Giáo dục và Tập huấn quy định.

c) Thời kì làm cho bài thi:

– Các bài thi không chuyên: Môn Ngữ văn và môn Toán là 120 phút; môn Ngoại ngữ là 60 phút.

– Những bài thi chuyên: mỗi môn là 150 phút.

d) Điểm bài thi, hệ số điểm bài thi:

– Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 tới điểm 10,  điểm lẻ đến 0,25.

– Hệ số điểm bài thi:

+ Điểm những bài thi không chuyên: hệ số 1.

+ Điểm bài thi môn chuyên: hệ số 2.

đ) Điểm xét tuyển, nguyên tắc xét tuyển và phương pháp xét tuyển:

– Điểm xét tuyển:

+ Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x 2)+ điểm khuyến khích (giả dụ sở hữu).

Điểm khuyến khích: Học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi tậu học sinh nhiều năm kinh nghiệm các môn học lớp 9 cấp Thành thị được cùng điểm lúc tuyển vào lớp chuyên trường hợp môn đạt giải là môn chuyên mà học sinh đăng kí dự thi.

Mức điểm được cùng như sau: Giải nhất: 2 điểm; Giải nhì: một,5 điểm;  Giải ba: 1 điểm.

+ Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán.

– Nguyên tắc xét tuyển:

Chỉ xét tuyển đối sở hữu thí sinh được tham dự thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và những bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

– Phương pháp xét tuyển:

+ Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống tốt để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

+ Xét tuyển vào lớp không chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống rẻ để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên.

e) Chú ý:

– Trường Trung học phổ quát chuyên Lê Hồng Phong được nhận học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở các tỉnh giấc khác dự thi ví như mang đủ điều kiện theo quy định của kỳ thi.

– Học sinh đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên:

+ Ước muốn ưu tiên một, 2 vào lớp chuyên.

+ Ước vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại 2 trường Trung học phổ biến chuyên Lê Hồng Phong và trường Trung học phổ quát chuyên Trần Đại Nghĩa.

– Ví như ko trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học trò rẻ nghiệp trung học cơ sở tại Thành thị Hồ Chí Minh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ quát khác theo ba ước muốn đã đăng ký thi tuyển.

3. Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường tiếng Anh:

– Khuyến khích những trường trung học phổ biến có điều kiện về thầy giáo và cơ sở vật chất mở lớp 10 nâng cao cường tiếng Anh.

– Việc tuyển sinh vào những lớp 10 nâng cao cường tiếng Anh được thực hiện trong số học trò đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường sở hữu những đề nghị sau:

+ Điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 nâng cao cường tiếng Anh đạt từ 6 điểm trở lên hoặc sở hữu chứng chỉ B tiếng Anh trở lên hoặc sở hữu chứng chỉ Cambridge PET đạt từ 70/100 hoặc FCE từ 45/100 điểm trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL Junior đạt từ 785/900 điểm trở lên hoặc những chứng chỉ tiếng Anh tương đương.

+ Tốt nghiệp trung học cơ sở dòng Khá, Giỏi.

4. Tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp:

– Học trò thấp nghiệp trung học cơ sở (hệ công lập) tại Thị thành Hồ Chí Minh sở hữu tham gia học Chương trình Cambridge được dự tuyển vào lớp 10 chương trình tích hợp.

– Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ biến và điểm thi Chương trình Cambridge, các học trò này sẽ được ưu tiên xếp đặt vào 1 trong 4 trường theo thứ tự điểm tuyển, đó là trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong, trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa, trường Trung học phổ quát Gia Định, trường Trung học phổ quát Trưng Vương.

– Bí quyết tính điểm tuyển như sau:

Điểm tuyển = (Điểm trung bình tuyển sinh 10) x 2 + Điểm làng nhàng của Chương trình Cambridge (trong ấy điểm trung bình tuyển sinh 10 có tính tới chế độ ưu tiên, khuyến khích).

– Trường hợp không trúng tuyển vào lớp 10 chương trình tích hợp, học sinh vẫn được tham dự dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ biến khác theo ba ước muốn đã đăng ký thi tuyển.

5. Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường tiếng Trung:

– Trường Trung học phổ thông Hùng Vương, trường Trung học phổ biến    Trần Khai Nguyên, trường Trung học phổ thông Trần Quang quẻ Khải và trường  Trung học phổ biến Nam Kỳ Khởi Nghĩa tuyển sinh lớp 10 tăng cường tiếng Trung.

– Việc tuyển sinh vào những lớp 10 tăng cường tiếng Trung được thực hành trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường có điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 nâng cao cường tiếng Trung đạt từ 6 điểm trở lên hoặc với chứng chỉ B tiếng Trung trở lên.

6. Tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Nhật (Ngoại ngữ một):

– Trường Trung học phổ biến Lê Quý Đôn, trường Trung học phổ biến Trưng Vương và trường Trung học phổ quát Marie Curie tuyển sinh lớp 10 tiếng Nhật Ngoại ngữ một.

– Việc tuyển sinh vào các lớp 10 tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1) được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường và đã học trung học cơ sở tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1) tại trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Quận 3 hoặc trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản, Quận 1 đồng thời với điểm thi tuyển sinh môn tiếng Nhật từ 5,0 trở lên.

7. Tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Đức (Ngoại ngữ 2):

– Trường Trung học phổ quát chuyên Trần Đại Nghĩa, trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, trường Trung học phổ quát Nguyễn Khuyến và trường Trung học phổ quát Nguyễn Thượng Hiền tuyển sinh lớp 10 tiếng Đức (Ngoại ngữ 2).

– Việc tuyển sinh vào những lớp 10 tiếng Đức (Ngoại ngữ 2) được thực hành trong số học trò đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường.

8. Tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Pháp:

a) Tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tiếng Pháp song ngữ:

– Sau khi được xác nhận rẻ nghiệp trung học cơ sở, học sinh các lớp trung học cơ sở trong khuôn khổ Chương trình tiếng Pháp song ngữ bắt buộc qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi rẻ nghiệp trung học cơ sở trong khuôn khổ Chương trình tiếng Pháp song ngữ theo quy định của Bộ Giáo dục và Tập huấn.

– Sau lúc với kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ quát và thi thấp nghiệp trung học cơ sở trong phạm vi Chương trình tiếng Pháp song ngữ, những học trò này sẽ được ưu tiên bố trí vào một trong 3 trường theo thứ tự điểm tuyển, đấy là trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong, trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, trường Trung học phổ biến Marie Curie.

– Phương pháp tính điểm tuyển như sau:

Điểm tuyển = (Điểm trung bình tuyển sinh 10) x 2 + Điểm nhàng nhàng cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn Toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi phải chăng nghiệp trung học cơ sở trong phạm vi Chương trình tiếng Pháp  song ngữ (trong đấy điểm nhàng nhàng tuyển sinh 10 sở hữu tính đến chế độ ưu tiên, khuyến khích và điểm trung bình cùng của những bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn Toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi rẻ nghiệp trung học cơ sở trong              phạm vi Chương trình tiếng Pháp song ngữ từ 5,0 trở lên).

– Giả dụ ko trúng tuyển vào lớp 10 chương trình tiếng Pháp song ngữ, học trò vẫn được tham dự dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

b) Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường tiếng Pháp:

– Trường Trung học phổ quát Nguyễn Thị Minh Khai và trường Trung học phổ quát Marie Curie tuyển sinh lớp 10 tăng cường tiếng Pháp.

– Việc tuyển sinh vào các lớp 10 nâng cao cường tiếng Pháp được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường và theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Huấn luyện.

– Việc tuyển sinh vào các lớp 10 tiếng Pháp (Ngoại ngữ một) đã học xong chương trình tiếng Pháp song ngữ cấp trung học cơ sở và với điểm thi tuyển sinh môn tiếng Pháp từ 5,0 điểm trở lên.

c) Tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Pháp (Ngoại ngữ 2):

– Trường Trung học phổ quát chuyên Trần Đại Nghĩa và trường Trung học phổ thông Phan Đăng Lưu tuyển sinh lớp 10 tiếng Pháp (Ngoại ngữ 2).

– Việc tuyển sinh vào những lớp 10 tiếng Pháp (Ngoại ngữ 2) được thực hiện trong số học trò đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường.

9. Tuyển sinh vào trường Trung học phổ quát Chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định:

– Gồm các bộ môn: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh, võ, cầu lông, tennis, bơi lội.

– Điều kiện xét tuyển:

+ Rẻ nghiệp trung học cơ sở và mang đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 10.

+ Đạt giải tán dục thể thao cấp quận, cấp Tỉnh thành, hội khoẻ Phù Đổng.

– Nộp giấy tờ xét tuyển tại trường từ ngày 25 tháng 5 hàng năm tới ngày 20 tháng 6 hàng năm (theo hướng dẫn của trường).

– Được nhận học sinh thấp nghiệp trung học cơ sở của các thức giấc khác trường hợp với đủ điều kiện theo quy định.

– Ví như ko trúng tuyển vào lớp 10 chuyên năng khiếu thể dục thể thao, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông khác theo ba ước muốn đã đăng ký thi tuyển. Ưu tiên xét tuyển đối mang học sinh chuyên đã tốt nghiệp trung học cơ sở từ trường Trung học phổ thông chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định.

10. Tuyển sinh vào lớp 10 trường Trung học phổ biến Quốc tế Việt Úc:

– Điều kiện tuyển sinh:

+ Học sinh thấp nghiệp trung học cơ sở đạt mẫu Tương đối, Chuyên nghiệp và mang đủ trình độ tiếng Anh để theo học;

– Nộp hồ sơ xét tuyển tại trường từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm   (theo chỉ dẫn của trường).

11. Tuyển sinh vào trung cấp chuyên nghiệp – Hệ sau trung học cơ sở:

– Học sinh đã rẻ nghiệp trung học cơ sở mang thể đăng ký xét tuyển vào học tại các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn Tỉnh thành với tuyển học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở.

– Căn cứ xét tuyển:

+ Điểm tốt nghiệp trung học cơ sở;

+ Điểm tổng  kết các môn học 4 năm trung học cơ sở;

+ Điểm tổng kết các môn học năm cuối cấp trung học cơ sở.

Nộp giấy tờ xét tuyển trực tiếp tại trường theo các đợt tuyển sinh trong năm do trường quy định.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM

Nguồn bài viết:


http://tin.tuyensinh247.com/thong-tin-tuyen-sinh-vao-lop-10-tai-tphcm-nam-2017-c22a32689.html