Thông tin tuyển sinh vào lớp 6 tại TPHCM 2017 | Đầu cấp

0
322
Rate this post
image

1. Tuyển sinh vào lớp 6:

a) Học trò trong độ tuổi quy định đã hoàn tất chương trình cấp tiểu học trên địa bàn quận, huyện nào được vào học lớp 6 ở các loại hình trường trên địa bàn ấy. Ưu tiên cho học trò thường trú trên địa bàn.

b) Không công ty thi tuyển.

c) Tùy tình hình thực tại về cơ sở vật chất trường lớp, đội ngũ gia sư và dân cư của mỗi địa phương, trên cơ sở tư vấn của Phòng Giáo dục và Huấn luyện, Ủy ban dân chúng quận, huyện quyết định phương án tuyển sinh, xác định chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường theo đề xuất và nguyên tắc tuyển sinh nêu tại phần A Kế hoạch này.

d) Sĩ số học trò/lớp không vượt quá 45 học sinh/lớp.

đ) Công việc tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 hàng năm và được ban bố kết quả đồng loạt vào ngày 15 tháng 7 hàng năm.

2. Tuyển sinh vào lớp 6 tăng cường Ngoại ngữ:

a) Tiếng Anh tại những quận, huyện và trường Trung học phổ quát chuyên Trần Đại Nghĩa:

– Tại những quận, huyện:

Tiếp thụ học sinh đã được công nhận đạt yêu cầu cấp tiểu học của chương trình và mang điểm đánh giá công nhận trình độ từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên (do quận, huyện tự doanh nghiệp) hoặc có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên (đối với quận, huyện không doanh nghiệp kiểm tra xác nhận trình độ) hoặc sở hữu chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu.

– Tại trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa:

+ Đối tượng xét tuyển là các học sinh đã hoàn tất chương trình cấp tiểu học có điểm đánh giá định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5. Ngoại giả, học sinh còn tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh.

+ Học trò sẽ thực hành bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh (thời kì 90 phút).

+ Thời kì khảo sát: do Giám đốc Sở Giáo dục và Tập huấn quy định.

+ Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 trường Trung học phổ quát chuyên Trần Đại Nghĩa, học trò vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

b) Tiếng Pháp:

Học trò lớp 5 đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học và sở hữu điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 8 điểm trở lên của niên học lớp 5 và với điểm làng nhàng của các môn tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp từ 6 điểm trở lên được chuyển thẳng vào các lớp 6 nâng cao cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp (lộ trình A). Học sinh đạt điểm làng nhàng dưới 6 điểm sở hữu thể học theo chương trình tăng cường tiếng Pháp hoặc với thể theo học chương trình tiếng nước ngoài hiện hành.

c) Tiếng Trung:

Đối tượng tuyển là học sinh đã hoàn tất chương trình cấp tiểu học và đã được công nhận đạt đề nghị cấp tiểu học của chương trình.

d) Tiếng Nhật (Ngoại ngữ một):

Lớp 6 tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1) được công ty tại trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Quận 3 và trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản, Quận một.

Việc tuyển sinh vào các lớp 6 tiếng Nhật được thực hiện trong số học trò đã sở hữu danh sách vào học lớp 6 của trường.

đ) Tiếng Đức:

Lớp 6 tiếng Đức (Ngoại ngữ 1) được doanh nghiệp tại trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Quận 3 và trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản, Quận một.

Lớp 6 tiếng Đức (Ngoại ngữ 2) được đơn vị tại trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa: trường tự tuyển sau khi với danh sách học sinh vào học lớp 6 tại trường.

Việc tuyển sinh vào các lớp 6 tiếng Đức được thực hiện trong số học sinh đã với danh sách vào học lớp 6 của trường.

e) Tiếng Hàn

Lớp 6 tiếng Hàn (Ngoại ngữ 2) được đơn vị tại trường Trung học cơ sở Hoa Lư, quận 9 và trường Trung học cơ sở Bình Thọ, quận Thủ Đức.

Việc tuyển sinh vào lớp 6 tiếng Hàn (Ngoại ngữ 2) được thực hành trong số học trò đã với danh sách vào học lớp 6 của trường.

g) Đối với những dòng hình lớp học tăng cường Ngoại ngữ ở tiểu học và ở trung học cơ sở, hằng năm Hội đồng trường với nghĩa vụ phê chuẩn đưa ra khỏi chương trình những học trò không theo kịp chương trình và tổ chức khảo sát tuyển bổ sung nhưng bắt buộc đảm bảo sĩ số không vượt quá theo quy định.

3. Tuyển sinh vào lớp 6 chương trình tích hợp:

– Tại những quận, huyện có trường tiểu học thực hành chương trình tích hợp phải có trường trung học cơ sở thực hành chương trình tích hợp để đảm bảo tính liên thông của chương trình.

– Hoàn tất chương trình tiểu học theo chương trình tích hợp hoặc chương trình tiểu học của Bộ Giáo dục và Huấn luyện sở hữu đủ năng lực tiếng Anh theo quy định trình độ đủ điều kiện theo học chương trình tích hợp cấp trung học cơ sở.

– Chỉ thực hiện tại các trường đã bảo đảm đủ chỗ học cho mọi học trò trong chỉ tiêu được giao.

– Bảo đảm đủ cơ sở vật chất, đồ vật dạy học, thực hành thử nghiệm cho các lớp chương trình tích hợp theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo.

– Sĩ số học sinh/lớp ko vượt quá 35 học sinh/lớp.

4. Tuyển sinh vào lớp 6 trường Trung học phổ thông chuyên năng khiếu Thể dục thể thao Nguyễn Thị Định:

– Gồm các bộ môn: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh, võ, cầu lông, bơi lội.

– Điều kiện xét tuyển:

+ Đã hoàn tất chương trình cấp tiểu học và sở hữu đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 6.

+ Đạt giải thể dục thể thao cấp quận, cấp Đô thị, hội khỏe Phù Đổng.

– Được nhận học sinh hoàn tất chương trình cấp tiểu học của những thức giấc khác giả dụ với đủ điều kiện theo quy định.

– Nộp hồ sơ xét tuyển tại trường từ ngày 18 tháng 5 hàng năm đến ngày 27 tháng 6 hàng năm (theo hướng dẫn của trường).

– Trường hợp không trúng tuyển vào lớp 6 chuyên năng khiếu thể dục thể thao, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Theo Sở GD TPHCM

Nguồn bài viết:


http://tin.tuyensinh247.com/thong-tin-tuyen-sinh-vao-lop-6-tai-tphcm-2017-c21a32697.html