Thu hồi và hủy tập thơ ‘Thành thị dịu dàng’ – Tin Đào Tạo

0
302
Rate this post
Tập thơ “Thành phố dịu dàng” - Ảnh: KMS
Tập thơ “Tỉnh thành dịu dàng” – Ảnh: KMS

Đây là tập thơ xuất bản năm 2015, gồm 48 bài của nhà thơ Trần Nhuận Minh đã được UBND thức giấc Quảng Ninh ra quyết định trao giải nhất giải thưởng văn nghệ Hạ Long lần vật dụng 8 nhưng vấp buộc phải quan điểm trái chiều của dư luận.

Cho nên, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và truyền thông) đã ra văn bản đề nghị đình chỉ phát hành tập thơ này.

Trong công văn gửi cục Xuất bản, In và Phát hành, ông Nguyễn Quang Thiều nêu rõ:

“Nhà xuất bản Hội Nhà văn đồng ý với nhận định của cục Xuất bản, In và Phát hành: “Tập thơ là những hồi tưởng về dĩ vãng, biểu hiện cuộc sống, số phận con người với sự nhân từ, thật tình, xen lẫn day dứt, xót xa của tác kém chất lượng. Ngoại giả, 2 bài thơ Lúc đó… và Những điều đấy... sở hữu phương pháp viết có tính chủ quan, không tuyệt vời”.

Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã khiến cho việc mang biên tập viên và tác giả để rút kinh nghiệm trong công việc biên tập, cuối cùng “đi đến quyết định thu hồi và hủy tập thơ Đô thị dịu dàng xuất bản năm 2015 và xin in lại tập thơ sau lúc loại bỏ hai bài thơ nhắc trên”, công văn nêu rõ.

Trước các thông báo trái chiều của dư luận về tập thơ Đô thị dịu dàng, thi sĩ Trần Nhuận Minh cũng đã mang đơn xin rút khỏi giải thưởng văn nghệ Hạ Long lần thiết bị 8. Hội VHNT Quảng Ninh đang hoàn chỉnh văn bản báo cáo, trình UBND tỉnh giấc Quảng Ninh ra quyết định không trao giải thưởng cho tác phẩm này.

Khải Mông

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ