Tiếp sức mùa thi 2017 hỗ trợ hơn 800.000 thí sinh

0
373
Rate this post

Trong năm thứ 2 diễn ra tại 63 tỉnh thành trên cả nước, Tiếp sức mùa thi đã có nhiều mô hình hỗ trợ hữu ích cho thí sinh và người nhà. Thông tin này được đưa ra trong Hội nghị tổng kết chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 tại thành phố Vũng Tàu ngày 3/7.

Hoạt động đáng chú ý nhất tại các địa phương là đã rà soát danh sách, lên phương án hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Có nhiều hình thức hỗ trợ đa dạng như thăm hỏi, tặng quà động viên thí sinh và gia đình; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm ôn tập, làm bài thi; hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký, giới thiệu chỗ ăn, nghỉ miễn phí; hỗ trợ di chuyển…

polyad

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động nổi bật của Tiếp sức mùa thi năm 2017.

Ngoài ra, cả nước triển khai 1.751 đội hình với hơn 17.000 tình nguyện viên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Nhiều địa phương có các mô hình hỗ trợ hay như Quảng Ngãi lập các đội xe ôm chở thí sinh đến điểm thi và đến nơi nghỉ ngơi. TP HCM triển khai hỗ trợ thí sinh ngay cả khi nộp hồ sơ xét tuyển. Hải Phòng thành lập các trung tâm tư vấn với nhiều kết quả khả quan trong tuyên truyền…

Ông Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết, Tiếp sức mùa thi 2017 tiếp tục nhận được nguồn lực tham gia, hỗ trợ lớn của các đơn vị, lực lượng xã hội. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp chủ động tìm đến để hỗ trợ thí sinh.

polyad

Ông Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết Tiếp sức mùa thi 2017 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhiều nguồn lực xã hội.

“Một khi thí sinh còn có nhu cầu thì chúng ta còn tiếp sức mùa thi. Tuy nhiên, phương thức, nội dung, cách vận hành chắc chắn sẽ có điều chỉnh trong thời gian tới”, ông Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích tốt trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2017.

polyad

Tập đoàn Thiên Long đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi suốt 16 năm qua.

Chương trình Tiếp sức mùa thi do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Nhiều năm qua, Thiên Long đã đồng hành cùng ngành giáo dục trong các chương trình xã hội như Tiếp sức mùa thi, Chia sẻ cùng thầy cô, Tri thức trẻ vì giáo dục…

Ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long chia sẻ, doanh nghiệp đóng góp cho giáo dục bằng cách hỗ trợ những con người cụ thể và thiết thực. Đó là những thầy cô đang gieo chữ ở miền núi xa xôi, những sĩ tử mùa thi, hay những trí thức trẻ vì giáo dục.

Thế Đan

vnExpress