Tin tức- Bài Viết – Viết Báo – Bạn Đọc – TTO

0
521
Rate this post
Làm gì để phân loại rác hiệu quả? 11/05/2017 01:10

Làm gì để phân loại rác hiệu quả?

TTO – Từ bài viết “Khó giữ thói quen phân loại rác”, ông Huỳnh Minh Nhựt, giám đốc Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP.HCM, chia sẻ cần sớm triển khai sự đồng bộ về hạ tầng xử lý rác.

Quay được clip xe chạy ẩu, làm sao để cảnh báo? 08/05/2017 14:00

Quay được clip xe chạy ẩu, làm sao để cảnh báo?

TTO –  Không có nỗi đau nào làm cho người ta bàng hoàng hơn là nỗi mất mát vì tai nạn giao thông. Vậy mà, khi ra đường chúng ta vẫn bắt gặp những cảnh phóng nhanh vượt ẩu, bất chấp tính mạng của mình và người khác.

Dạy học sinh VN phân loại rác từ lớp học: khẩn trương thôi! 08/05/2017 03:10

Dạy học sinh VN phân loại rác từ lớp học: khẩn trương thôi!

TTO – Ông BENJAMIN MAWDSLEY (giáo viên tiếng Anh tại TP.HCM) đã nhấn mạnh như vậy về tầm quan trọng của việc tái chế và làm giảm lượng chất thải ở VN. Theo ông Mawdsley, việc giáo dục này cần được áp dụng cả trong và ngoài trường học.

Lỡ ghiền thuốc lá làm sao bỏ? 06/05/2017 18:27

Lỡ ghiền thuốc lá làm sao bỏ?

TTO – Hút thuốc lá không tốt cho sức khỏe, nhưng lỡ hút rồi làm sao bỏ? Bỏ thuốc lá giữa chừng có ảnh hưởng đến tim mạch không? Cách nào bỏ thuốc lá hiệu quả mà không bị ghiền lại?…

Cần loại ngay tư duy đổi môi trường lấy dự án 06/05/2017 17:39

Cần loại ngay tư duy đổi môi trường lấy dự án

TTO – Ngồi lật lại từng trang viết các dự án dính “tai tiếng” với môi trường trên các trang báo, người viết không thể nén lòng với tần suất khá dày các dự án loại này trải dài trên thân thể của đất nước từ Nam ra Bắc.

Tự học tại nhà phát đi tín hiệu đáng mừng, tại sao? 05/05/2017 12:41

Tự học tại nhà phát đi tín hiệu đáng mừng, tại sao?

TTO – Theo bạn đọc Trần Xuân Tiến, câu chuyện tự học ở nhà đã nhà phát đi tín hiệu đáng mừng bởi đây là cơ hội để hệ thống giáo dục nước nhà tự nhìn lại mình, để từ đó có những quyết sách thay đổi phù hợp. 

Đi bộ tập thể dục, sao vừa đi vừa phì phèo thuốc lá? 04/05/2017 10:50

Đi bộ tập thể dục, sao vừa đi vừa phì phèo thuốc lá?

TTO – Có một nghịch lý là dù biết tác hại của thuốc lá nhưng rất nhiều người vẫn phì phèo. Câu chuyện của bạn Trần Văn Tám kể lại dưới đây rất đáng suy ngẫm. Nhằm góp thêm một góc nhìn, TTO xin giới thiệu ý kiến này.

Tự học tại nhà, hay nhưng khó nhân rộng 04/05/2017 09:16

Tự học tại nhà, hay nhưng khó nhân rộng

TTO – Xung quanh câu chuyện tự học ở nhà của một gia đình của một gia đình ở Q.Tân Bình, TP.HCM, thầy giáo Nguyễn Hoàng Chương đã gởi đến Tin Đào Tạo
bài viết cho rằng mô hình này hay nhưng khó thực hiện đại trà.

Bị chỉ trích, Jakarta chuyển sang cấm xe máy theo giờ 03/05/2017 09:01

Bị chỉ trích, Jakarta chuyển sang cấm xe máy theo giờ

TTO – Lệnh cấm xe gắn máy tại thủ đô Jakarta (Indonesia) ở một vài con đường khu vực trung tâm đã gặp nhiều chỉ trích. Chính quyền thị trưởng thủ đô Jakarta Basuki Tjahaja Purnama Ahok đã điều chỉnh bằng cách cấm xe máy từ 5h đến 23h.

Bạn đọc làm thơ thương tiếc rừng Sơn Trà 02/05/2017 10:52

Bạn đọc làm thơ thương tiếc rừng Sơn Trà

TTO – ‘Pháo hoa rực rỡ làm chi – Rừng xanh núi biếc lại đi phá tàn – Xây trăm cầu vượt sông Hàn – Không bằng giữ một danh lam Sơn Trà’ – đó là bốn câu thơ mà bạn Do Nhat xót xa về rừng Sơn Trà bị tàn phá.

Dùng máy phát 'dụ' chim, giải trí là độc ác? 01/05/2017 18:26

Dùng máy phát ‘dụ’ chim, giải trí là độc ác?

TTO – Tham gia diễn đàn “Cuộc sống quanh ta”, bạn Trần Văn Tám chia sẻ bài viết về cái thú bẫy chim thời xưa và nay rồi đưa ra kết luận: ngay đến bẫy chim “giải trí” cũng mất dần tính thanh tao của nó.

Đấu giá biển số xe, sao cứ mãi chần chừ? 28/04/2017 14:22

Đấu giá biển số xe, sao cứ mãi chần chừ?

TTO – Trong thời điểm ngân sách đang gặp nhiều khó khăn, việc đưa biển số xe ra đấu giá để tăng nguồn thu là cần thiết, hợp lý. Đã đến lúc không chần chừ, bàn tới, bàn lui vừa mất thời gian, vừa thất thu tài sản nhà nước.

Đánh đổi môi trường cho thi hoa hậu là vô pháp vô thiên 27/04/2017 09:46

Đánh đổi môi trường cho thi hoa hậu là vô pháp vô thiên

TTO – Xung quanh vụ “xẻ thịt” 100ha rừng phòng hộ làm sân golf, khách sạn, resort… khi chưa có hồ sơ xin phép Thủ tướng, bạn đọc Nguyễn Duy Xuân gọi đó là vô pháp vô thiên. Nhằm góp thêm một góc nhìn, TTO giới thiệu bài viết này.

Di tích Chử Đồng Tử - Tiên Dung kêu cứu vì... hết cát! 26/04/2017 08:23

Di tích Chử Đồng Tử – Tiên Dung kêu cứu vì… hết cát!

TTO – Ông Nguyễn Phúc Lai, nguyên giám đốc Sở Văn hóa – thông tin tỉnh Hưng Yên, gửi đến Tuổi Trẻ bài viết báo động tình trạng khai thác cát trên sông Hồng làm ảnh hưởng đến khu di tích Chử Đồng Tử – Tiên Dung.

Làm quyết liệt đi, tôi tình nguyện bỏ xe máy 24/04/2017 18:04

Làm quyết liệt đi, tôi tình nguyện bỏ xe máy

TTO – Bạn đọc Vũ Trinh đã khẳng định như vậy xung quanh đề xuất cấm xe máy, đang gây ra những dư luận trái chiều. Nhằm góp thêm một góc nhìn, Tin Đào Tạo
xin giới thiệu bài viết này.

4 lời khuyên cho du học sinh tại Úc 24/04/2017 17:03

4 lời khuyên cho du học sinh tại Úc

TTO – Đọc các câu chuyện đang dậy sóng ở Úc trong bài “Nạn chèn ép người Việt ở Úc”, tôi rất đồng cảm. Nhân đây, tôi muốn góp vài lời khuyên cho các bạn du học sinh chuẩn bị hoặc đang học tập tại Úc:

Kẹt xe mà nghèo thì phải thay đổi thôi 23/04/2017 15:21

Kẹt xe mà nghèo thì phải thay đổi thôi

TTO – Rất nhiều thành phố lớn trên thế giới xảy ra tình trạng kẹt xe. Nhưng điều đáng chú ý là các thành phố này đều có GDP theo đầu người của người dân cao. 

Tập thói quen đi bộ, để ý chi chuyện cấm xe máy! 22/04/2017 18:17

Tập thói quen đi bộ, để ý chi chuyện cấm xe máy!

TTO – Xung quanh đề xuất cấm xe máy, bạn đọc Quân Nam cho rằng việc cần làm hiện nay là tập cho người dân có thói quen đi bộ. Và khi thấy được lợi ích này người dân sẽ tự động giã từ chiếc xe máy quen thuộc. 

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ