Trải nghiệm trại hè ‘Vòng quanh thế giới’ cùng iSchool

0
451
Rate this post

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, đi kèm với nhiều mối nguy hiểm, phụ huynh thường lo lắng khi để con ở nhà một mình vào mùa hè, chưa kể tâm lý sợ con thiệt thòi, kém cỏi so với các bạn cùng trang lứa. Vì vậy, mỗi khi hè về, thay vì để các em học sinh nghỉ ngơi, nhiều bậc cha mẹ lại tiếp tục đăng ký lịch học hè dày đặc cho các con như học thêm, luyện thi, học trước chương trình… Tuy nhiên, việc nhồi nhét kiến thức cho các em trong mùa hè là không cần thiết. Việc “học trước chương trình” cũng có thể khiến các em không còn hứng thú khi năm học mới bắt đầu.

Theo các chuyên gia giáo dục, thay vì học nâng cao trong kỳ nghỉ hè, các bậc phụ huynh nên cho con em tham gia các hoạt động thể thao, du lịch, vui chơi, giải trí ngoài trời. Những hoạt động này sẽ giúp các bé phát triển trí tuệ và thể lực. Vui chơi, giải trí, cùng những hoạt động bắt nguồn từ sở thích sẽ mang lại những kiến thức và kỹ năng sống, khả năng giao tiếp, tổ chức công việc, xử lý tình huống, giải quyết vấn đề cho các em.

Ngoài ra, nhờ những hoạt động hè thú vị này mà các em có một tinh thần sảng khoái, tiếp thu bài nhanh hơn, có điều kiện phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt, đây còn là cơ hội để tạo cho các em những ký ức đẹp của tuổi thơ về tình cảm, thiên nhiên, đời sống, nghệ thuật…

trai-nghiem-trai-he-vong-quanh-the-gioi-cung-ischool

Thay vì học nâng cao trong kỳ nghỉ hè, các bậc phụ huynh nên cho con em tham gia các hoạt động thể thao, du lịch, vui chơi, giải trí ngoài trời.

Để tạo cho các em học sinh những mùa hè lý thú và bổ ích, Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool sẽ khai giảng khóa hè Summer Camp dành 250 học sinh từ mầm non đến hết lớp 12, vào ngày 12/6. Tại đây, các em sẽ có 6 tuần hè “vòng quanh thế giới” dựa trên định hướng giáo dục của trường.

Với chủ đề “6 tuần hè vòng quanh thế giới”, khi tham gia khóa hè Summer Camp của iSchool, các em sẽ khám phá 6 dự án Summer Camp Projects thú vị, gồm: ẩm thực quốc tế, thời trang, môi trường, nhạc kịch, hùng biện tiếng Anh, mở rộng vốn từ.

Ở mỗi dự án, các em sẽ được hóa thân vào từng vai trò nhà nghiên cứu ẩm thực, diễn viên, stylist, nhà nghiên cứu môi trường và cùng nhau hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Việc hóa thân này rất quan trọng vì nó cho các em cơ hội trải nghiệm nhiều ngành nghề khác nhau, để có thể phát hiện và rèn luyện khả năng riêng. Từ đó, các em sẽ dễ dàng lựa chọn các ngành nghề phù hợp cho bản thân trong tương lai.

trai-nghiem-trai-he-vong-quanh-the-gioi-cung-ischool-1

Trại hè sẽ giúp các em trở nên tự tin và năng động hơn, dễ hòa nhập với môi trường mới.

Cũng thông qua những dự án này, các em còn được rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng như: làm việc theo nhóm, tư duy phản biện, kỹ năng trình diễn, khả năng hùng biện bằng tiếng Anh. Các em sẽ trở nên tự tin và năng động hơn, dễ hòa nhập với môi trường mới.

Khóa hè còn có những giờ văn hoá – nghệ thuật và thể thao, giúp các em rèn luyện sức khỏe, thể hiện khả năng nghệ thuật, hoạt động ngoại khoái, du lịch dã ngoại. Qua đó, các em sẽ có cơ hội khám phá và học hỏi các kỹ năng sống khác. Khóa học này sẽ là lựa chọn phù hợp để các em học sinh có thể trải qua một mùa hè lý thú và bổ ích, mà không gò bó.

trai-nghiem-trai-he-vong-quanh-the-gioi-cung-ischool-2

Trại hè Summer Camp tại iSchool giúp trẻ phát triển Anh ngữ và kỹ năng sống.

Phụ huynh có cơ hội nhận trọn bộ Summer Kit gồm: 2 bộ đồng phục ngoại khóa, một balo và một mũ du lịch dễ thương cho bé khi đăng ký ghi danh khóa hè trước ngày 30/5. Khai giảng ngày 12/6 dành cho học sinh từ mầm non đến THPT. Thông tin chi tiết hoặc hotline 1800 6030. Đăng ký tham gia Trại hè iSchool Summer Camp . 

(Nguồn: Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool)

vnExpress