Trao giấy khen học trò ‘với thành tích nổi bật’ tới 7 môn học

0
326
Rate this post
image

Trong giấy khen này, được ký vào ngày 16.5.2017, đã khen 1 học sinh lớp 4A của trường tiểu học G.V trong niên học 2016 – 2017 “với thành tích vượt trội về môn Tiếng Việt, Công nghệ, Lịch sử – Địa lý, Tiếng Anh, Đạo đức, Âm nhạc, Thể dục và đoàn luyện năng lực phẩm chất”.

Ngay sau lúc hình ảnh giấy khen này được đăng tải trên mạng đã lôi kéo vô cùng đa dạng lượt san sẻ. Tuy nhiên là những bình luận cho rằng: “Khen gì mà lắm thế”, “Chưa từng thấy giấy khen nào như vậy”…

Với cả những ý kiến cho rằng cách viết giấy khen cũng sai chính tả. Vì các môn học là danh từ riêng bắt buộc viết hoa. Tuy nhiên trong giấy khen thì chỉ viết thường những môn học…

“Việc trao giấy khen như thế này cho học sinh là cẩu thả và ko tôn trọng học sinh”, nhiều bình luận cho biết.

Chiều 7.6, bàn thảo với Thanh Niên Online, ông Dương Quốc Nam, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT Ninh Bình, cho biết: “Sở đã nắm được việc này và ngày nay đã giao cho phòng giáo dục huấn luyện của huyện xử lý”.

Khi được hỏi về ý kiến của Sở về việc này, ông Nam cho biết: “Ý kiến của Sở là lúc khiến sai, làm cho chưa chuẩn bắt buộc khiến cho lại cho chuẩn. Học sinh với thể có thành tích nổi bật trong đa dạng môn học, nhưng bắt buộc ghi ngắn gọn thôi chứ ghi như vậy là dài quá, buộc phải ghi các môn tiêu biểu nhất thôi”.

Cũng theo ông Nam, “sở hữu sơ suất thì nên nhận và sửa”, chính thành ra sẽ “khiến ngay, sửa liền, buộc phải xin lại giấy khen và trao lại giấy khen cho học sinh trong các ngày tới”.

Xuân Phương

Nguồn: Báo Thanh Niên