Trợ thì đình chỉ giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoà Bình – Tin Đào Tạo

0
340
Rate this post
Khu điều trị lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình - Ảnh: Mạnh Hùng
Khu điều trị lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình – Ảnh: Mạnh Hùng

Sáng nay 8-6, ngay trước phiên họp của Hội đồng chuyên môn về sự cố chạy thận tại Hoà Bình, Sở Y tế Hoà Bình đã sở hữu quyết định lâm thời đình chỉ công tác với ông Trương Quý Dương – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoà Bình, uỷ thác giám đốc là ông Quách Thiên Tường tạm bợ điều hành bệnh viện.

Song song hai cán bộ khác của Bệnh viện là Trần Văn Sơn – kỹ thuật viên Phòng Vật tư và bà Đỗ Thị Điệp – điều dưỡng Khoa Thận nhân tạo cũng bị trợ thì đình chỉ công việc.

Luận bàn có Tuổi Trẻ, 1 cán bộ sở hữu bổn phận của bệnh viện cho biết cho đến nay chưa mang cán bộ nào bị bắt giữ.

Việc tạm bợ đình chỉ công việc là để phục vụ công việc điều tra vụ án vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác đã được Công an tỉnh giấc Hòa Bình khởi tố để điều tra duyên do vụ tai biến trong chạy thận tại bệnh viện này.

Cũng trong sáng nay, hội đồng chuyên môn sẽ họp bàn về nguyên nhân sự cố, Bệnh viện Bạch Mai cũng cho 10 nạn nhân sự cố này xuất viện.

Theo ông Dương Đức Hùng – trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng sức khỏe của 10 bệnh nhân này đã ổn định.

Trước đấy, trong sự cố ngày 29-5, sở hữu 18 bệnh nhân suy thận bị tai biến, 8 người đã tử vong.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ