Trong sân golf không chỉ có… sân golf! – Tin Đào Tạo

0
318
Rate this post
Tòa nhà hoành tráng này là Câu lạc bộ golf, Him Lam Palace Tân Sơn Nhất và nhà hàng Him Lam - Ảnh: VÂN TRƯỜNG
Tòa nhà hoành tráng này là Câu lạc bộ golf, Him Lam Palace Tân Sơn Nhất và doanh nghiệp Him Lam – Ảnh: VÂN TRƯỜNG

Bộ Quốc phòng 
đề cập ko…

Cụ thể, tại văn bản gửi Ban Dân nguyện của Quốc hội, UBND TP.HCM và Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM vào ngày 22-4-2014, bộ trưởng Bộ Quốc phòng lúc đó là ông Phùng Quang đãng Thanh cho biết dự án sân golf và dịch vụ Tân Sơn Nhất được triển khai theo quy định hiện hành, thích hợp quy hoạch sân golf VN đến năm 2020.

Chủ trương đầu tư đã được phê duyệt cân đề cập kỹ càng trên cơ sở đề xuất của 8 bộ, ngành gồm: Xây dựng, TN&MT, GTVT, Tài chính, KH&ĐT, Quốc phòng, Nhà băng Quốc gia và Ủy ban TDTT nhà nước. Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý cho phép đầu tư.

Văn bản này khẳng định: “Trong khu vực sân golf không sở hữu những doanh nghiệp, khách sạn. Dù dự án đã được duyệt y nhưng Bộ Quốc phòng không cho phép khai triển”.

Bản công bố thông tin để đấu giá cổ phần Công ty cổ phần đầu tư Long Biên, trong đó khẳng định sân golf sẽ có cả biệt thự, căn hộ, trường học...
Bản công bố thông tin để đấu giá cổ phần Đơn vị cổ phần đầu tư Long Biên, trong đó khẳng định sân golf sẽ mang cả vi la, căn hộ, trường học…

… Tổ chức 
nhắc một nẻo

Tuy nhiên, theo bản công bố thông báo chào bán cổ phần tại Tổ chức CP đầu tư Long Biên (chủ đầu tư sân golf Tân Sơn Nhất) ngày 24-7-2014, tức sau thời khắc Bộ Quốc phòng trình báo cáo nói trên khoảng ba tháng, tổ chức lại công khai nội dung khác hẳn.

Bản ban bố này nhắc rõ tại sân golf Tân Sơn Nhất, ngoại trừ sân golf 36 lỗ, đơn vị còn tính toán làm khu vi la, khu căn hộ cao cấp, khu trường học và khách sạn cao cấp… với tổng vốn đầu tư dự định là 5.443 tỉ đồng.

Thời kì khai hoang toàn dự án là 50 năm. Khoảng trống đất dành cho các khu nhà ở cho thuê trong sân golf này là 124.519m2.

Ko chỉ vậy, trên trang web bây chừ của Đơn vị CP đầu tư Long Biên giới thiệu về sân golf Tân Sơn Nhất cũng ghi rõ bên cạnh siêu thị Him Lam tiêu chuẩn 4 sao, trọng điểm hội nghị tiệc cưới Him Lam Palace, sẽ với hàng loạt vi la cao cấp, căn hộ và khách sạn…

Theo tính toán được nêu trong bản công bố thông tin ngày 24-7-2014, giá cho thuê căn hộ tại khu vực sân golf lên đến 30 USD/m2/tháng; vi la là 50 USD/m2. Giá khách sạn khoảng 2,1 triệu đồng/phòng.

Trường học tiêu chuẩn quốc tế học phí tổn 5 triệu đồng/tháng đối có nhà trẻ và 10 triệu đồng/tháng đối có cấp I và cấp II…

Sẽ dành sắp 10ha xây khách sạn, biệt thự…

Lúc ban bố công tin về dự án này, Doanh nghiệp CP đầu tư Long Biên đã cứ liệu quyết định số 596/QĐ-UBND ngày 18-4-2011 của UBND Q.Tân Bình về việc duyệt y đồ án quy hoạch yếu tố xây dựng tỉ lệ một/500 khu sân golf và dịch vụ Tân Sơn Nhất tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Theo đó, khoảng trống đất sân golf và các công trình phụ trợ tại sân golf Tân Sơn Nhất là 132ha; đất xây dựng khách sạn 5 sao, công ty, TDTT, trường học xấp xỉ 7ha; đất khu nhà ở, cho thuê (gồm biệt thự và căn hộ) là 9,75ha.

Nghĩa là khi hình thành dự án, các ông chủ sân golf đã xác định: sân golf Tân Sơn Nhất không chỉ là sân golf!

VÂN TRƯỜNG – HOÀNG ĐIỆP

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ