Trường đại học Anh tập huấn cử nhân eSports

0
273
Rate this post
Trường đại học Anh đào tạo cử nhân eSports - ảnh 1

Một sự kiện eSports quốc tế League of Legends World Championship thu hút rất nhiều người xem – Ảnh: AFP

eSports còn được biết đến là môn thể thao điện tử, nơi các game thủ chuyên nghiệp sở hữu thể khó khăn và so tài nhau. eSport đã được đưa vào thi đấu tại Đại hội Thể thao Châu Á 2018 và 2022.

Đại học Staffordshire nằm ở thị thành Stoke-on-Trent, hạt Staffordshire, Anh. Trường sẽ có buổi ban bố khía cạnh chương trình khóa học vào ngày 10.6, theo Business Insider.

Trường cho biết sinh viên sẽ hoàn tất chương trình cử nhân sau 3 niên học. Không chỉ được học về eSport, sinh viên sẽ được vật dụng tri thức về hoạt động doanh nghiệp và truyền bá những sự kiện game, tìm hiểu văn hóa chơi game và người chơi.

Theo đó, trong năm nhất, sinh viên sẽ được học về eSports và hoạt động kinh doanh game. Năm hai sẽ thứ những kỹ năng tăng trưởng và tổ chức sự kiện eSports. Sinh viên dăm ba sẽ học về bí quyết kiểu dáng một sự kiện eSports quy mô lớn nhằm mục tiêu marketing, đồng thời lên kế hoạch phát triển công ty game.

Đại học Staffordshire cho biết chương trình học sẽ tập hợp vào nâng cao khả năng làm cho việc cho sinh viên, nhằm mục đích bảo đảm sinh viên có việc khiến cho trong thị trường eSports trị giá 500 triệu USD của Anh.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên