Trường đại học “đốn tim” sinh viên với khu Trung tâm Học liệu lý tưởng

“Đốn tim” sinh viên với không gian học tập chuẩn “Tây”

Đặt chân vào Trung tâm Học liệu BUV Learning Resource Centre, các bạn sinh viên sẽ không khỏi ngạc nhiên trước lối kiến trúc chuẩn “Tây” và không gian tiện ích hiện đại. Xuất phát từ mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên một môi trường học tập thoải mái, lý tưởng và sáng tạo, BUV Learning Resource Centre được thiết kế và bố trí nội thất tinh tế, phù hợp với mục đích sử dụng. “Quiet Study” là khu riêng biệt, với các bàn học được thiết kế vách ngăn cách biệt, tạo không gian yên tĩnh, giúp các bạn sinh viên thỏa sức nghiên cứu, sáng tạo mà không bị xao nhãng bởi những tác nhân từ bên ngoài. Bạn Bùi Ngọc Huyền, sinh viên BUV cho biết “BUV Learning Resource Centre giống như ngôi nhà thứ 2 của em mỗi khi đến mùa assignment, vì học ở đây, em cảm thấy vô cùng thoải mái, hứng thú, khả năng tự học, tự nghiên cứu cũng hiệu quả hơn rất nhiều!”

Ngoài “Quiet Study” là khu không gian mở lý tưởng, được trang bị đầy đủ internet tốc độ cao, máy tính Mac thế hệ mới nhất, máy photo hiện đại. Đây là “địa bàn” mà các BUVers vô cùng thích thú bởi các bạn dễ dàng giao lưu trao đổi ý kiến và in ấn tài liệu học tập miễn phí khi cần thiết. Ông Chris Jeffery, Giám đốc học vụ BUV chia sẻ “Dàn máy Mac hiện đại lưu trữ thư viện điện tử khổng lồ, tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận những nghiên cứu toàn cầu. Đây là nơi giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu, tư duy phân tích phản biện, thuyết trình…”

truong-dai-hoc-don-tim-sinh-vien-voi-khu-trung-tam-hoc-lieu-ly-tuong-3EUDT9pqc2ufUP2.jpg

Sinh viên BUV học nhóm tại thư viện

“Choáng ngợp” với kho sách khổng lồ, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài

Giáo dục Anh Quốc nổi tiếng là nền giáo dục lâu đời và đạt nhiều thành tựu vĩ đại. Học tập tại BUV, sinh viên có cơ hội “chinh phục” nền giáo dục đẳng cấp này. Learning Resource Centre được mệnh danh là “cổng thông tin xuyên quốc gia” – nơi kết nối trực tiếp với thư viện trực tuyến của Đại học Staffordshire và Đại học London, tích hợp nên một kho tàng tri thức khổng lồ, lưu giữ hàng ngàn thư mục sách quý hiếm.

Khi đã là sinh viên BUV, các em sẽ được cấp một tài khoản riêng để dễ dàng đăng nhập và tìm kiếm các nguồn thông tin cho mục đích học thuật, nghiên cứu bài tập nhóm, nguồn sách tham khảo cho từng ngành học hay đơn giản là các bài báo, tiểu thuyết nổi tiếng, giúp nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh. Theo ông Chris, BUV Learning Resource Centre được thiết kế đặc biệt, cho phép sinh viên ngoài việc dễ dàng tìm kiếm giáo trình của khóa học; còn có thể tra cứu tạp chí, sách báo tham khảo về các xu hướng mới nhất để cập nhật lý thuyết và tìm hiểu xem các lý thuyết đó đang được ứng dụng trên thực tế ở Việt Nam, khu vực và trên toàn cầu như thế nào.

Bên cạnh thư viện điện tử siêu “khủng”, hàng năm, BUV đầu tư ngân sách “tiền tỷ” để nhập khẩu giáo trình và sách tham khảo trực tiếp từ các nhà xuất bản uy tín như Pearson, MC Graw Hill, Cengage, Mac Millan, Oxford, Cambridge v.v. Tất cả giáo trình và sách tham khảo được cập nhật đều đặn hàng năm dựa trên những yêu cầu chặt chẽ về khung chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo đã được kiểm định và xu hướng ngành học, nhằm đảm bảo cung cấp cho sinh viên những nền tảng kiến thức toàn diện, bền vững, dễ dàng ứng dụng vào thực tế công việc sau này. Xem video giới thiệu LRC tại đây.

Cầu nối tri thức gắn kết giảng viên và sinh viên BUV

Khác hẳn với một thư viện thông thường – nơi dành cho những người yêu sách, đến chỉ để mượn sách và tìm kiếm tài liệu, BUV Learning Resource Centre là nơi đem lại những trải nghiệm tuyệt vời, gắn kết giảng viên và sinh viên BUV. Trung tâm học liệu không chỉ là nơi phục vụ cho lợi ích của sinh viên, mà chính các giảng viên và nhân viên BUV cũng là những “độc giả” quen thuộc thường xuyên tìm đến những đầu sách về quản lý, kỹ năng ứng dụng, các sách chuyên ngành hay những nghiên cứu chuyên sâu v.v. để tích lũy và chắt lọc tinh hoa kiến thức và truyền cảm hứng cho sinh viên. Chị Vũ Thủy Châu, chuyên viên phụ trách thư viện, là người tận tình hướng dẫn và giới thiệu về các đầu sách cho biết: “Learning Resource Centre không chỉ là nơi để tìm hiểu trau dồi về kiến thức, mà còn là nơi lắng nghe, chia sẻ cùng các em sinh viên BUV những khía cạnh liên quan đến học tập và cuộc sống.”

Trong giờ lên lớp, giảng viên không truyền đạt toàn bộ kiến thức đến sinh viên, mà đưa ra các gợi ý để các em chủ động tìm nguồn tài liệu bổ sung và các dẫn chứng thuyết phục. Sinh viên sẽ tìm đến BUV Learning Resource Centre để hoàn thiện các bài tập của mình và quay trở lại lớp học với những khám phá mới mẻ, những dẫn chứng “đắt” nhất cho bài tập của mình. Thực sự, BUV Learning Resource Centre là cầu nối mang tới cho thầy trò BUV những giờ học thú vị, bổ ích: “Tôi luôn cảm thấy hào hứng mỗi khi vào lớp với học viên của mình. Đối với tôi, lớp học là nơi thầy và trò cùng gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi để cùng tích lũy kiến thức, nâng cao tầm hiểu biết và áp dụng vào thực tế.” Giảng viên Shashi Chaudhary, quản lý chương trình Quản Trị Marketing and Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế chia sẻ.

Nguồn: Tổng hợp