Trường Đại học Hoa Sen lên tiếng việc “Giáo sư mặc quần sooc lên giảng đường”

Liên quan đến việc Giáo sư Trương Nguyện Thành – Hiệu phó điều hành của Trường Đại học Hoa Sen, thành phố Hồ Chí Minh mặc quần sooc lên giảng đường dạy học, nhà trường đã chính thức có những thông tin gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Theo đó, Trường Đại học Hoa Sen khẳng định rằng, nhà trường luôn tuân thủ các quy định về việc thực hiện đạo đức, chuẩn mực nhà giáo.

Ngoài ra, nhà trường cũng luôn tôn trọng sự khác biệt, hoan nghênh sáng tạo, đột phá của các giảng viên, nhân viên, sinh viên trong việc giảng dạy, làm việc và học tập.

Trường Đại học Hoa Sen khẳng định lại rằng, việc Giáo sư Trương Nguyện Thành mặc quần sooc lên giảng đường dạy học, chỉ diễn ra duy nhất ít phút, trong sân chơi sáng tạo của khóa học “Lộ trình sáng tạo” diễn ra trong 2 ngày 22, 23/4 vừa qua.

Giáo sư Trương Nguyện Thành mặc quần sooc ít phút trong sân chơi sáng tạo ở Trường Hoa Sen (Ảnh: CTV)

Giáo sư Trương Nguyện Thành đã lấy chính mình làm công cụ trực quan, chiếc áo veston và chiếc quần sooc như là đạo cụ, để phục vụ cho một kịch bản trên sân khấu. Giáo sư là người thầy, cũng kiêm luôn là diễn viên cho vở diễn, với mục đích truyền đi thông điệp và cảm hứng cho sinh viên.

Thông qua những hình ảnh này, Giáo sư Trương Nguyện Thành muốn truyền tải thông điệp đến các bạn sinh viên: Muốn phát triển tư duy, sáng tạo thì cần bỏ những rào cản về tư tưởng, không giới hạn trong suy nghĩ, dũng cảm vượt qua định kiến.

Nếu không dũng cảm dấn thân, vượt qua giới hạn của chính mình, bạn sẽ không bao giờ có ý tưởng đột phá.

Trường Đại học Hoa Sen cũng cho rằng, đây là phương pháp sáng tạo, mà các giáo viên, giảng viên trên thế giới đã thực hành, và rất có hiệu quả.

Đại diện Trường Đại học Hoa Sen cũng đã nhấn mạnh rằng, hoàn toàn không có việc nhà trường phải giải trình cho Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc này, mà chỉ là cung cấp thông tin, giải thích, báo cáo, vì tôn trọng chuyện nội bộ của trường.

Được biết, Giáo sư Trương Nguyện Thành sinh năm 1961, giảng dạy tại Đại học Utah (Hoa Kỳ). Năm 2006, vị Giáo sư này về nước, tham gia vào Viện Khoa học và Công nghệ tính toán của thành phố.

Năm 2017, Giáo sư Trương Nguyện Thành được mời về làm Hiệu phó điều hành của Trường Đại học Hoa Sen, với mong muốn xây dựng một trường Đại học đẳng cấp quốc tế của người Việt.

Báo Giáo dục