Trường Đại học Hoa Sen mở sân chơi sáng tạo cho sinh viên mong ước khởi nghiệp

Nhằm đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, sáng tạo tại Trường Đại học Hoa Sen, nhà trường vừa thông báo mở một khóa học Star-up, có chủ đề Lịch trình sáng tạo (Innovation Roadmap).

Để phát động cho Lịch trình sáng tạo này, nhà trường sẽ đơn vị 1 sân chơi fake lập trước hết, vào 2 ngày 22, 23/4/2014, tại cơ sở đường Nguyễn Văn Tráng, quận một, tỉnh thành Hồ Chí Minh.

Đây là sân chơi, nhằm giúp cho sinh viên làm quen được có giai đoạn từ nảy sinh ý tưởng sáng tạo, cho tới hình thành start-up, và gọi vốn đầu tư.

Các sinh viên sẽ tham dự tranh tài: Pitching – Miêu tả ý tưởng khởi nghiệp. Ban Giám khảo sẽ chấm những ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, chỉ dẫn cho sinh viên biết một số các kinh nghiệm, kỹ năng khởi nghiệp.

Trường Đại học Hoa Sen quyết định mở 1 sân chơi sáng tạo, giúp sinh viên nuôi dưỡng mơ ước khởi nghiệp.

Chương trình sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thú vị, không chỉ về tri thức, mà còn các kinh nghiệm thực tế từ những diễn nhái, ban giám khảo và tập huấn viên.

Duyệt y cuộc thi này, Trường Đại học Hoa Sen hy vọng những thanh niên tham gia sẽ luôn giữ được sự sáng tạo, ý chí bền bỉ và nhiệt huyết tuổi xanh để theo đuổi ước mơ to của mình.

Được biết, trong thời kì sắp tới, Trường Đại học Hoa Sen mang mong muốn ra đời 1 Viện Đào tạo và hỗ trợ khởi nghiệp dành cho sinh viên Hoa Sen.

Đây sẽ là nơi mà các nhà quản lý, doanh gia khởi nghiệp tham dự đồng hành, đánh giá những ý tưởng sáng tạo, làm cố vấn và tìm kiếm nguồn vốn đầu tư cho các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên.

Báo Giáo dục