Trường đại học nào tốt nhất ở Mỹ?

10 trường đại học tốt nhất để bạn chọn khi học tập tại Mỹ

1. Harvard – Đại học Mỹ hàng đầu thế giới

Harvard được xem là trường đại học tại Mỹ được thành lập sớm nhất và có thành tích tốt nhất cả nước. Trường nằm tại Cambridge, bang Massachusetts. Mỗi năm, Harvard chỉ nhận một tỉ lệ rất ít sinh viên vào học, nhưng không vì thế mà người ta giảm đi sự “cuồng nhiệt” đối với ngôi trường này. Theo bảng xếp hạng gần đây nhất trên tạp chí Xihuanet, Harvard là lò luyện của những nhân vật danh tiếng như Tổng thống Kenedy, Roosevelt, Adams và những tỷ phú thế giới: Bill Gates (Microsoft), Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook, hay như người đàn ông giàu nhất mọi thời đại Rockefeller, nhà tài phiệt về dầu mỏ.

  • Du học Mỹ: “Chinh phục” đại học Harvard như thế nào?

2. Stanford – Dẫn đầu về ngành kinh doanh

Stanford nằm ở trung tâm thung lũng Silicon, bang California, là trường đào tạo ngành kinh doanh tốt bậc nhất. Rất nhiều tên tuổi đã trưởng thành từ ngôi trường này mà đáng kể nhất là hai tỷ phú sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page. Stanford là một trong những đại học Mỹ có khuôn viên rộng lớn nhất nước. Năm 2006, tỉ lệ sinh viên được chấp nhận chiếm 10,8% trong tổng số 22 223 người nộp đơn. Đây là tỉ lệ thấp nhất trong lịch sử của ngôi trường này.

Du học Mỹ: Trường đại học nào tốt nhất ở Mỹ?

Du học Mỹ: Trường đại học nào tốt nhất ở Mỹ?

3. MIT – Trường đại học Mỹ chuyên về công nghệ

Học viện công nghệ Massachusetts là trường đại học tư thục nổi danh ở Cambridge,bang Massachusetts nước Mỹ. Đây cũng là ngôi trường đào tạo nhiều nhà khoa học nổi tiếng. Tổng cộng 61 giải Nobel khoa học đã rơi vào tay của các cựu sinh viên của trường. Năm 2006, tỷ lệ sinh viên được chấp nhận vào trường chỉ là 12,7% trong tổng số 15.007 người đăng kí.

4. Đại học Brown – Một trường đại học Mỹ khác trong hệ thống Ivy League

Đại học Brown là trường tư thục khác cùng thuộc hệ thống các trường Ivy League, nằm ở Providence, Rhode Island. Số sinh viên đăng kí du học được chấp nhận vào trường năm 2010 là 12,6%. 15% số sinh viên này thường chiếm ví trí nhất nhì ở các trường trung học.

5. Princeton

Princeton là trường tư thục tại Princeton, bang New Jersey, là một trong tám trường của hệ thống giáo dục Ivy League và là đại học Mỹ có bề dày lịch sử đứng thứ tư. Princeton luôn đứng trong top những trường đại học hàng đầu của đất nước này. Năm 2006, tỉ lệ trúng tuyển vào trường là 10,2% trong tổng số 17.563 đơn xin xét tuyển. Trường cũng được biết đến như trường đại học tại Mỹ tốt nhất và có khuôn viên đẹp nhất. Nữ doanh nhân có quyền lực số 1 nước Mỹ Meg Whitman – cựu chủ tịch tập đoàn Ebay- từng là sinh viên của Princeton.

  • 10 trường Đại học “xanh” chất lượng khi lựa chọn du học Mỹ

6. Đại học Yale

Đại học Yale nằm ở New Haven, được thành lập năm 1701, thuộc hệ thống các trường Ivy League (giống Princeton và Brown) và có lịch sử lâu đời thứ ba nước Mỹ. Ngôi trường này cũng sản sinh ra rất nhiều tổng thống và là nơi có các khoản hiến tặng cao nhất nước Mỹ. Năm 2006, Đại học Mỹ Yale có tỉ lệ tân sinh viên được chấp nhận thấp nhất trong tất cả các trường trong khối Ivy League (với 8,6% trong tổng số 21.000 hồ sơ đăng kí). Nhiều tài năng xuất chúng đã từng học ở ngôi trường này, như Forrest Mars Jr. và John Mars – nhà sáng lập hãng socola Mars; MacMillan Jr. và Whitney MacMillan.

Video giới thiệu Khóa học Lập kế hoạch du học – Academy.vn

7. Đại học Mỹ Pennsylvania (Penn)

Đại học Pennsylvania là trường tư thục nằm ở Philadelphia, bang Pennsylvania. Trong những năm gần đây, tỉ lệ tân sinh viên trúng tuyển vào khoảng 17,7% trong tổng số khoảng hơn 20.000 đơn nộp. Trường vốn nổi tiếng trên thế giới với chương trình đào tạo ngành luật. Trong số những tỷ phú đã từng theo học tại đây, đáng chú ý nhất là Ronald và Leonard Lauder, Michael Milken – là những nhân vật nổi như cồn trong làng tài chính Mỹ.

8. Học viện công nghệ California (CalTech)

Nằm tại Pasadena, bang California, CalTech chỉ có khoảng 2.100 sinh viên, nhưng trường vẫn luôn dẫn đầu và ở trong top 10 trường đại học Mỹ có chất lượng giáo dục hàng đầu. Một cựu sinh viên của trường đã từng đoạt giải Nobel.

  • Du học Mỹ bang California có gì thú vị?

9. Đại học Columbia

Đây là trường đại học tư thục nằm ở Manhattan, là trường thuộc vào hàng lâu đời ở Mỹ. Xuất thân từ ngôi trường này, nhiều người đã nổi lên như những nhà tỷ phú lừng danh, tiêu biểu là Warren Buffett, người luôn nằm trong danh sách giàu nhất thế giới.

10. Đại học Washington

Đại học Washington nằm ở S.t. Louis,bang Missouri. Đây cũng là một trong những trường đại học Mỹ đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất.

Bạn đọc quan tâm tới các trường ĐH tại Mỹ khi du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín – là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.