Trường đại học Thái Lan thu học tổn phí bằng… gạo

0
267
Rate this post

Hãng Bloomberg đưa tin Đại học Rangsit, một cơ sở huấn luyện tư nhân, đã bắt đầu nhận gạo thay cho tiền mặt, có giá tiền cao hơn giá thị trường. Ban sơ, chương trình được ứng dụng cho 19 sinh viên.

Hàng triệu nông dân Thái Lan đang buộc phải chật vật trang trải tiêu pha cuộc sống do giá gạo tụt mạnh dưới tương tác của tình trạng cung vượt cầu trong nước và các thị trường xuất khẩu. Mặc dầu chính phủ Thái Lan đã chi hơn 2 tỉ USD để tương trợ, nhưng 1 số nông dân đã xoay sang tìm cách bán gạo trên Facebook và các quầy hàng ven đường.

Witsanu Sukmoonsiri, một sinh viên 22 tuổi chuyên ngành sáng tạo xã hội, đề cập có Bloomberg rằng gia đình cậu “mang thể đã phải tậu tới người cho vay nặng lãi” trường hợp ko với sáng kiến thu học phí tổn bằng gạo. Hiện chưa rõ điều gì sẽ xảy ra có số gạo được trường Rangsit thu thập.

Thái Lan là nền kinh tế lớn đồ vật hai ở Đông Nam Á sở hữu dân số khoảng 67 triệu người, và là 1 trong các nước xuất khẩu gạo bậc nhất thế giới. Khoảng phân nửa sản lượng gạo của nước này được bán ra nước bên cạnh.

Nông nghiệp chiếm khoảng 8% GDP của Thái Lan, và khoảng ¼ công dân là dân cày trồng lúa. Mặc dầu Thái Lan vẫn còn khoảng 8 triệu tấn gạo trong kho nhưng sản lượng gạo dự định sẽ tăng trong năm tới.

Trường đại học Thái Lan thu học phí bằng... gạo - ảnh 2

tin tác động

Các điều ít biết về chuyện giáo dục con trai ông Trump

Trong suốt chiến dịch đi lại tranh cử của cha – ông Donald Trump, Barron đã trở nên một trong những tâm điểm của truyền thông. Danh tiếng và sự ấm no của ông Donald Trump với lại cho cậu sự gần như nhưng cũng theo ấy là không ít phiền phức.

Trường đại học Thái Lan thu học phí bằng... gạo - ảnh 3

tin liên quan

Cô gái 9X nhắc chuyện trở thành công dân toàn cầu

‘Mình sinh ra và to lên ở 1 huyện miền núi tỉnh giấc Ninh Bình. Từ nhỏ, mình đã luôn tò mò về thế giới bên ngoài, cuộc sống văn hóa với khác gì sở hữu miền quê Việt Nam hay ko’, Đinh Thị Thanh Hoa san sớt.  

Trùng Quang

Nguồn: Báo Thanh Niên