Trường Đại học trước tiên ở Việt Nam cam kết hơn 90% sinh viên có việc làm cho

Hơn 300 nghìn cử nhân thất nghiệp đã trở thành nỗi ám ảnh với hàng nghìn gia đình với con em chuẩn bị vào đại học.

Thảo luận mang Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, TS.Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc điều hành Trường Đại học Nguyễn Trãi khẳng định: “Nhà trường cam kết sở hữu tất cả phụ huynh và các em học sinh rằng  ít ra 90% sinh viên tốt nghiệp Đại học Nguyễn Trãi mang việc khiến cho ưng ý…”.

TS.Nguyễn Thanh Tùng chỉ rõ các điểm đặc thù của Đại học Nguyễn Trãi so mang đa dạng trường đại học khác đó là bề ngoài chương trình và quy trình tập huấn, có 6 bước cụ thể.

Theo ấy, đổi thay tư duy và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, đồng hành cùng doanh nghiệp – đào tạo thực tại theo vị trí việc làm cho, tăng cường các kỹ năng thiết yếu và việc khiến chính là thước đo chất lượng huấn luyện xác thực nhất.

Bước 1, đổi thay tư duy cho sinh viên: Hầu hết các em học trò phải chăng nghiệp THPT đều chưa thể có tuyển lựa xác thực ngành nghề thích hợp sở hữu khả năng của mình. 

Trên thực tiễn, chúng ta đều biết, có các em học đang học giữa chừng 1 ngành nào đấy thì chuyển ngành khác, vì nhận thấy khả năng thực thụ và say mê ko nên ở ngành đang học. Với các em không dám thay đổi vì đã trót học 1 nửa chặng đường, nếu đổi thay thì rất tốn kém cho gia đình, do vậy phấn đấu chịu cất.

Giả dụ những em sắm ngành ko phù hợp sở hữu năng lực thì đó là sai lầm trước hết, và tiếp theo ví như các em ko hứng thú có ngành học đó thì lại càng hiểm nguy, bởi vì hầu hết chúng ta đều không thể nào thành công (thực sự) khi làm cho công việc mình không yêu thích.

Do vậy, trong khoảng 1 tháng đầu, chúng tôi khiến cho công tác này, kết hợp có dạy những em về kỹ năng sống, kỹ năng giao du, dạy về kiến thức văn hóa… để tạo ra 1 mặt bằng chung về hiểu biết cơ bản. 

TS.Nguyễn Thanh Tùng san sớt, đổi thay tư duy – nhận thức cho tân sinh viên khôn cùng quan trọng, giúp những em xác định đúng mục tiêu học tập, theo đuổi say mê. ảnh: Ngọc Quang quẻ.

Bước 2, đổi thay nhận thức, hiểu được đầu ra của ngành học: Ở giai đoạn này, chúng tôi mong muốn giúp cho những em tân sinh viên sở hữu tầm nhìn và định hình rõ ràng hơn về vị trí công tác những em sẽ làm trong tương lai duyệt việc xác định mục đích là làm cho công tác gì, ở vị trí nào trong doanh nghiệp?

Bước 3, thực tiễn công ty: Ở bước này, nhà trường đưa tân sinh viên xuống những công ty để tham quan, trực tiếp nhìn thấy công việc thực tiễn mà mình chọn lọc.

Bước 4, định hướng sơ bộ nghề nghiệp: Những giảng viên giàu kinh nghiệm của nhà trường sẽ cộng với lãnh đạo của các tổ chức sẽ trao đổi và định hướng nghề nghiệp phù hợp sở hữu  từng tân sinh viên, để phân tách tính cách, đặc điểm gia đình, thị hiếu…

Từ ấy, chúng tôi đưa ra lời khuyên cho các em bắt buộc mua ngành nào ăn nhập sở hữu mình để sở hữu thời cơ việc là rẻ nhất và phát huy được năng lực cao nhất.

Mời chuyên gia từ những doanh nghiệp trực tiếp giảng dạy cho sinh viên, đào tạo theo chuẩn nhu cầu của đơn vị, do đó Đại học Nguyễn Trãi tuyên bố ít  nhất hơn 90% cử nhân tìm được việc làm cho bằng lòng. ảnh: ntu.

Bước 5, ứng dụng mô hình tập huấn áp dụng: Từ năm học 2016 – 2017, Đại học Nguyễn Trãi chính thức áp dụng mô hình đào tạo mới – đại học vận dụng trên nền tảng công nghệ.

Theo ấy, chương trình học được cấu trúc 30% lý thuyết – 70% thực hành, thực tiễn tại tổ chức – được khiến quen, học phương pháp làm cho như 1 viên chức chính thức.

Sở hữu hệ thống hơn 300 đơn vị kết liên trong những lĩnh vực cụ thể như Tài chính ngân hàng, Mỹ thuật áp dụng, Kế toán, Quan hệ công chúng… chương trình học, bài giảng được sử dụng toàn bộ các tri thức thực tại từ doanh nghiệp mang việc các chuyên gia tổ chức sẽ trực tiếp đứng lớp tham dự giảng dạy.

Những em sẽ được tiếp cận nhiều bài học có ích, thực tại do các lãnh đạo doanh nghiệp sở hữu tới.

(GDVN) – GS.Nguyễn Minh Thuyết nhận định, giảng sư ở Việt Nam khiến cho việc gần như chẳng cần cố gắng gì, còn người học cứ nhênh nhang cũng sẽ mang bằng.

Bên cạnh đó là 4 khối kiến thức gồm: tri thức chuyên ngành, kỹ năng mềm và kỹ năng nghề (22 kỹ năng), khối kiến thức về ngoại ngữ và khối tri thức về khoa học thông báo.

Sau khi hoàn thành mọi thời gian học có 4 khối kiến thức như vậy, các em đã được thiết bị đầy đủ tri thức và kỹ năng cấp thiết, hoàn toàn tự tín để thi tuyển vào những vị trí việc khiến đã chọn lọc học tập.

Bước 6, kết hợp sở hữu các công ty tạo cơ hội việc làm cho sinh viên: Đã qua rồi cái thời kỳ thầy cứ đọc, trò cứ chép, bây chừ chúng tôi tạo ra 1 kho tài liệu điện tử để những em mang thể tự đọc, tra cứu kiến thức căn bản, còn lại giảng dạy trên lớp là bắt buộc bằng kiến thực tế, dạy vận dụng. 

Chúng ta mường tưởng rằng ví như mang 8 kỳ học trong 4 năm trời thì chỉ với một kỳ các em học lý thuyết và với đến 7 kỳ học thực tiễn, khiến cho việc tại các doanh nghiệp, thành thử ko sở hữu bất kỳ lý do nào để kể rằng các em ko làm được việc lúc phải chăng nghiệp. 

Có người hỏi tôi rằng cam kết hơn 90% sinh viên thấp nghiệp mang việc khiến cho mang quá lời ko? Tôi đã giải đáp thẳng thắn rằng, hơn 90% là khiêm tốn, còn trên thực tại chúng tôi sẽ cố gắng để 100% sinh viên tốt nghiệp có được việc làm đúng sở hữu chọn lọc. Thậm chí còn chọn được những vị trí việc làm với thu nhập tốt.

Trân trọng cảm ơn san sớt của ông!

Báo Giáo dục