Trường học ‘gây sốc’ lúc cho học sinh nằm giả chết trên đường

0
232
Rate this post
Trường học 'gây sốc' khi cho học sinh nằm giả chết trên đường - ảnh 1

Học sinh Trường tiểu học Banchory ở Vương quốc Anh nằm fake chết trên đường trong chiến dịch chuyển động an toàn giao thông – Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Hàng chục học trò Trường tiểu học Banchory đã nằm dài trên đường ở thành phố Alloa của Scotland, thuộc Vương quốc Anh. Chiến dịch của trường nhằm kêu gọi các lái xe hãy chạy xe cẩn thận hơn, theo Daily Mail.

Đồng thời, chiến dịch cũng yêu cầu các bậc cha mẹ lưu ý lúc thả và đón con bằng ô tô. Ngoài ra, bí quyết cho học trò đóng giả làm xác chết đang khiến cho rộng rãi người bị sốc.

Các đơn vị từ thiện vì an toàn liên lạc kêu gọi nhà trường và các phụ huynh ủng hộ chiến dịch phải sử dụng các cách thông thường. Trái lại, cảnh sát địa phương lại đồng ý bí quyết khiến cho có phần kỳ lạ và gây sốc này.

Họ cho rằng chiến dịch sẽ lôi kéo được sự lưu ý của những người tài xế và giúp thông điệp truyền đi sở hữu hiệu quả hơn. Ngay cả nghị sĩ địa phương, ông Darren Lee, cũng ủng hộ cách khiến cho “táo tợn” trên.

Ông cho rằng nên buộc phải giáo dục tăng ý thức của người lớn trước lúc có thêm bất kỳ đứa trẻ nào bắt buộc bỏ mạng vì tai nạn giao thông. “Chỉ vài tuần trước, con trai tôi đã suýt bị một cái ô tô đang chạy trên đường đụng buộc phải”, ông Lee kể lại.

Trên mạng xã hội, chiến dịch cho học trò nằm kém chất lượng chết đã khiến cho phụ huynh bị chia rẽ. “Phương pháp làm cho thất thường và mang phần gây sốc đang mang lại hiệu quả vì mọi người đề cập rất phổ biến về nó. Mặc dầu đã làm một số người phản đối nhưng hồ hết đều ủng hộ phương pháp làm này”, ông Alastair Freck, Chủ toạ hội đồng phụ huynh trường Banchory, nhắc với Daily Mail.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên