Trường quốc tế Bắc Mỹ: Khởi công ngôi trường theo chuẩn Mỹ

0
363
Rate this post

PGS-TS Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT phía nam, ông Steven Graybehl và bà Sudarat Tanattanawin – đại diện Công ty WASC (Hiệp hội Những trường phổ thông và đại học miền tây Hoa Kỳ) đã đến dự.

Trường quốc tế Bắc Mỹ: Khởi công ngôi trường theo chuẩn Mỹ - ảnh 1

Phối cảnh Trường SNA lúc đưa vào hoạt động

Sở hữu tổng khoảng trống mặt sàn xây dựng lên đến 17.000 m2 SNA Him Lam sở hữu một tầng hầm, 4 tầng cao và 1 tầng lửng mang hơn 50% dung tích được phủ xanh bởi cây cỏ. Ngoại trừ 80 phòng học được kiểu dáng riêng cho từng cấp độ lớp học, SNA Him Lam còn mang nhiều khu chức năng đạt chuẩn WASC như phòng thử nghiệm, hội trường nhạc kịch, phòng mỹ thuật, thư viện số, căn tin, hồ bơi, nhà thi đấu thể thao và phòng giảng dạy những môn học STEM (science: công nghệ, technology: kỹ thuật, engineering: kỹ thuật và math: toán).

Cơ sở Him Lam mới này của SNA dự kiến sẽ hoạt động vào tháng 8 năm nay, mang đến cơ hội trải nghiệm học tập và rèn luyện trong môi trường đạt chuẩn quốc tế cho hơn 2.000 học trò những cấp.

Mang mặt tại lễ khởi công SNA, PGS-TS Hà Hữu Phúc cho biết hiện Việt Nam sở hữu khoảng 60 trường đại học, gần 140 trường cao đẳng, trường trung cấp và 100 trường trung học bên cạnh công lập ở Việt Nam sở hữu cả trăm ngàn tỉ đồng đã được đầu tư. Ông Phúc kiểm tra việc xã hội hóa giáo dục là hoàn toàn đúng đắn: “Những năm qua, NHG đầu tư thành công và hiệu quả về giáo dục, với hàng chục trường phổ quát quốc tế ở nhiều đô thị và 2 trường đại học to phía nam. Bộ GD-ĐT đánh giá cao các cống hiến đó của NHG và xem đây là tiêu biểu năng động”.

Nhân đây, ông Phúc cũng cảm ơn các cơ quan ban ngành địa phương đã hỗ trợ và tạo điều kiện giúp NHG tổng thể, Trường quốc tế Bắc Mỹ – SNA nói riêng phát triển đúng định hướng ngành giáo dục. “Tôi tin tưởng NHG, SNA tiếp tục vững mạnh và vững mạnh bền vững”, ông Phúc đề cập.

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Giám đốc điều hành NHG, cho biết Tập đoàn Nguyễn Hoàng đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất cho hệ thống SNA, theo những tiêu chuẩn khắt khe của WASC, nhằm đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục Mỹ cho học trò Việt Nam ngay tại Việt Nam.

Chương trình giáo dục Mỹ tại SNA theo chuẩn bang California, bao gồm chương trình, giáo trình, cách thức, cô giáo Mỹ, cách vận hành và môi trường khái quát. Do vậy bằng tú tài Mỹ mà SNA cấp cho học trò được xác nhận toàn cầu. Năng lực quốc tế hiện diện suốt giai đoạn học tập.

Ông Trần Đại Hải, Phó chủ toạ NHG, san sẻ trong lễ khởi công: “Tập đoàn Nguyễn Hoàng tâm niệm rằng mỗi khi chúng ta xây dựng một ngôi trường là chúng ta tạo ra một thời cơ xây đắp nên tình người. Chúng tôi gọi ấy là giáo dục nhân văn. Với phổ biến phương pháp để tạo dựng được giáo dục nhân bản trong cộng đồng Nguyễn Hoàng. Trong ấy, việc tạo ra những công trình tương xứng mang kỳ vọng của người học, kỳ vọng của cha mẹ học sinh, kỳ vọng của thầy giáo viên, là một cách khiến nhân bản cực kỳ thiết thực”.

Cũng theo bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, SNA là 1 thành viên của NHG, nơi đáp ứng được kỳ vọng về một nền giáo dục hàng đầu thế giới cho học sinh Việt Nam. Học trò tại SNA không chỉ được chuẩn bị kiến thức và năng lực rưa rứa mang học sinh Mỹ, mà tại SNA thầy và trò cộng kiến tạo bắt buộc những giây khắc hạnh phúc trong hiện tại.

Theo bà Thảo, năng lực toàn cầu của học sinh không chỉ là đích tới trong tương lai, mà nên hiện diện liên tiếp suốt giai đoạn và ngay trong ngày nay trong ngôi trường. Theo đó, nhân bản ko chỉ là kết quả, mà là bắt đầu và là suốt công đoạn giáo dục. Theo bí quyết hiểu đấy, “chúng tôi đã đầu tư công trình hoàn toàn xứng tầm, đáp ứng những tiêu chuẩn của chương trình Mỹ, do WASC kiểm định”, bà Thảo nói.

Tố Như

Nguồn: Báo Thanh Niên