Tuổi xanh cả nước sẵn sàng ‘Tiếp sức mùa thi’ 2017 – Tin Đào Tạo

0
294
Rate this post
Anh Nguyễn Minh Triết, trưởng ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn tiếp nhận cờ lệnh
Anh Nguyễn Minh Triết, trưởng ban Bạn trẻ Trường học, Trung ương Đoàn thu nhận cờ lệnh “Tiếp sức mùa thi” 2017 – Ảnh: Tiến Thắng

Ngày 11-6, sắp 2.000 sum vầy thanh niên tại TP Hải Phòng, đại diện cho hơn 85.000 tình nguyện viên tại khắp các thị thành, đoàn trên cả nước, đã doanh nghiệp lễ ra quân, sẵn sàng tham gia tương trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Đây là năm đồ vật 16 hoạt động “Tiếp sức mùa thi” được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD&ĐT khai triển thực hiện.

Kỳ thi THPT nhà nước 2017 là năm đồ vật hai chương trình triển khai tại 63 thành thị trên cả nước, tại toàn bộ những điểm thi của kỳ thi THPT nhà nước.

Theo ban tổ chức, tính tới ngày 11-6 tại những thức giấc, thành đã lập được 663 đội hình tự nguyện cấp thức giấc sở hữu 22.052 tình nguyện viên, 2.729 đội hình cấp cơ sở với 63.013 tự nguyện viên sẵn sàng tham dự hỗ trợ thí sinh và người thân thí sinh.

Khác sở hữu mọi năm, chương trình tiếp sức mùa thi lần này được khai triển thực hành ngay từ đầu tháng 5-2017 nhằm đơn vị nắm bắt sớm, toàn bộ các thông tin cần hỗ trợ từ thí sinh. Đợt cao điểm của chương trình tiếp sức mùa thi tụ hội từ ngày 20 đến 25-6.

Mục đích chính của chương trình năm nay nhằm bảo đảm tại hầu hết các điểm thi trên toàn quốc đều có đội hình “Tiếp sức mùa thi” ứng trực và toàn bộ các thí sinh, người thân thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ trong kỳ thi.

Theo ấy, các đội sinh viên tình nguyện đón thí sinh tại những điểm tụ họp đông thí sinh và người nhà thí sinh song song giới thiệu những địa điểm ăn uống giá rẻ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, ban doanh nghiệp cũng sẽ xếp đặt những chuyến xe chở miễn chi phí học sinh ở cộng một khu vực đến những địa điểm thi và sở hữu lực lượng tình nguyện trên những tuyến ô tô buýt để hỗ trợ thí sinh.

Đặc thù, công việc hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh cạnh tranh được chủ động triển khai mang việc những đoàn quận, huyện rà soát danh sách các thí sinh để sở hữu phương án hỗ trợ thích hợp như: giới thiệu chỗ ăn nghỉ miễn phí, đưa đón và tham vấn, bàn thảo kinh nghiệm ôn thi, làm bài thi cũng như nộp giấy tờ đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng,….

Tại buổi lễ ra quân, bà Nguyễn Thị Nghĩa – Vật dụng trưởng Bộ GD&ĐT, nhấn mạnh vai trò xung kích của những tự nguyện viên trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã với ý nghĩa đặc thù quan yếu, giúp các thí sinh và người thân thí sinh tiếp nhận được toàn bộ những thông báo tương trợ cấp thiết, qua đấy giúp những em thí sinh tự tín hơn lúc bước vào kỳ thi quan yếu.

“Những năm qua, hoạt động tiếp sức mùa thi đã góp phần quan yếu vào thành công của mỗi kỳ thi tuyển Đại học, Cao đẳng. Hoạt động này luôn nhận được sự hưởng ứng, đồng hành cũng như sự kiểm tra cao của thí sinh và người nhà thí sinh.” – bà Nghĩa nhấn mạnh thêm.

Tại khu vực TP Hải Phòng, Hội sinh viên tỉnh thành  tới thời điểm này cũng đã xây dựng thương hiệu được 45 đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại các trường Đại học, Cao đẳng, quận, huyện có một.872 tự nguyện viên tham dự.

Qua công tác khảo sát, bước đầu đã với 273 hồ sơ về các thí sinh sở hữu hoàn cảnh khó khăn được gửi về văn phòng Hội sinh viên thị thành.

Từng đội hình tình nguyện chuyên trách tổ chức lễ ra quân
Từng đội hình tự nguyện chuyên trách công ty lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” 2017 – Ảnh: Tiến Thắng
Các tình nguyện viên hào hứng sau lễ ra quân
Các tình nguyện viên phấn chấn sau lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” được công ty tại TP Hải Phòng – Ảnh: Tiến Thắng
Nữ chiến sĩ cảnh sát thuộc Công an TP Hải Phòng tươi tắn trong buổi lễ ra quân
Nữ đội viên cảnh sát thuộc Công an TP Hải Phòng tươi tỉnh trong buổi lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” 2017 – Ảnh: Tiến Thắng

TIẾN THẮNG

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ