Tuyển sinh 2017

0
354
Rate this post
Thí sinh dự thi năng khiếu tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM /// Ảnh: Hà Ánh

Không như các ngành văn hóa, việc tuyển sinh vào ngành năng khiếu có những quy định đặc thù. Nếu không cẩn trọng, thí sinh có thể bị hạn chế hoặc mất đi cơ hội xét tuyển vào các ngành này.

Khách mời tham gia chương trình /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 4.5, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Hướng dẫn ôn, thi và xét tuyển bằng bài thi tổ hợp tại địa chỉ: thanhnien.vn, fanpage Facebook và kênh Youtube của báo.

Học sinh làm bài kiểm tra môn giáo dục công dân theo dạng đề trắc nghiệm /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dự kiến giữa tháng 5 này, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi thử nghiệm của kỳ thi THPT quốc gia theo dạng bài thi.

Công nghệ thông tin đa dạng ngành học, tùy vào thực tế của từng địa phương mà việc lựa chọn ngành nghề có sự khác biệt /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Theo số liệu thống kê ban đầu, thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay xét tuyển vào khối ngành kỹ thuật, công nghệ nhiều nhất, trong đó tập trung vào ngành công nghệ thông tin.

/// Ảnh: Hà Ánh

ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo mới về việc bổ sung số lượng nguyện vọng ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT chuyên, năng khiếu và trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất 2 năm qua.

Năm nay vẫn tổ chức xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi, Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết: “Năm học 2017 – 2018, toàn thành phố dự kiến tuyển 109.000 HS lớp 6 hoàn toàn bằng phương thức xét tuyển”.

Thí sinh người nước ngoài kiểm tra trình độ tiếng Việt tại Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM /// Ảnh: Hà Ánh

Học sinh có quốc tịch nước ngoài nhưng đang theo học tại một trường THPT ở VN từ lớp 10 có được tham gia kỳ thi THPT quốc gia?

Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Trường ĐH Y Dược TP.HCM vừa ra thông báo tạm ngừng ĐH bắt đầu từ năm học 2017 – 2018.

Kỳ thi năm nay, mỗi thí sinh trong một phòng thi sẽ có một đề thi trắc nghiệm khác nhau /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Bộ GD-ĐT đang tiếp tục xây dựng, hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa phục vụ ra đề thi kỳ thi THPT quốc gia.

Các chuyên gia tham gia tư vấn về phương thức xét tuyển bằng học bạ tại Báo Thanh Niên /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngày 27.4, trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Trúng tuyển ĐH thông qua xét tuyển học bạ”, các chuyên gia đã lưu ý những điểm đặc biệt để trúng tuyển theo phương thức này.

/// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 27.4, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ‘Đa dạng cơ hội với phương án tuyển sinh riêng’ tại thanhnien.vn, qua fanpage Facebook và kênh Youtube của Báo Thanh Niên.

Sinh viên học chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mùa tuyển sinh này, các trường ĐH công lập đang dành rất nhiều chỉ tiêu cho chương trình đào tạo chất lượng cao, một trong các chương trình thu học phí cao. Trong đó có trường dành đến hơn 50% chỉ tiêu xét tuyển.

Trường THPT Cà Mau /// CTV

Sở Tài chính Cà Mau vừa có văn bản chuyển tới Sở GD-ĐT tỉnh này việc tập thể học sinh khối 12 Trường THPT Cà Mau thắc mắc giá bán hồ sơ dự thi THPT quốc gia năm 2017 chênh lệch giữa trường và Sở GD-ĐT.

/// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Một thí sinh có địa chỉ mail hongthuan…@gmail.com thắc mắc: “Nguyện vọng 1 em đăng ký 2 trường: ngành kiến trúc của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM và ngành kiến trúc của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. 

/// Ảnh minh họa: Ngọc Thắng

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, trước đây thành phố dự kiến tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia chung cho học sinh vào tháng 5 nhưng nay sẽ giao về cho 8 cụm trường THPT và 4 cụm trung tâm GDTX. 

Học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu, TP.HCM chỉnh dò hồ sơ trong ngày cuối cùng đăng ký dự thi /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, do đa số TS chọn xét tuyển khối A và D1 nên xu hướng chọn ngành nghề của TS nhiều ở khối ngành kỹ thuật, trong đó nhiều nhất là ngành công nghệ thông tin…

Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thống kê của Bộ GD-ĐT hết ngày hôm qua (19.4), số lượng nguyện vọng (NV) đăng ký của thí sinh (TS) vào các trường tiếp tục tăng lên. 

Hộp thư tư vấn 24/7: Có được chỉnh sửa hồ sơ sau ngày 20.4?

Theo đại diện của Bộ GD-ĐT, từ ngày 21 – 25.4, thí sinh (TS) chỉ được điều chỉnh các sai sót phát sinh do lỗi nhập dữ liệu và phải căn cứ vào phiếu đăng ký dự thi gốc. 

Học sinh lớp 12 Trường THPT Hùng Vương, TP.HCM nộp hồ sơ đăng ký dự thi /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thông tin Bộ GD-ĐT cập nhật liên tục mấy ngày qua cho thấy số thí sinh đăng ký dự thi để vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH có chiều hướng đảo chiều so với 2 năm trước.

/// Ảnh: Mỹ Quyên

Em đăng ký nguyện vọng 1, ưu tiên 1 vào ngành thiết kế nội thất của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, ưu tiên thứ 2 là ngành thiết kế đồ họa trong trường, ưu tiên 3 là thiết kế nội thất của Trường ĐH Văn Lang.

Nguồn: Báo Thanh Niên