Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Đề văn ko khó, hay hơn năm trước

0
403
Rate this post
image

Câu đọc hiểu trình bày đúng tính chất và có hình ảnh minh họa trong văn bản giúp thí sinh dễ dàng nhận biết nhân vật.

Câu 2 có tính phân cái thí sinh, đòi hỏi thí sinh nên có tư duy phản biện. Câu 3 với 2 đề cho thí sinh chọn lựa là ý tưởng hay. Trong đó chọn lọc 1 có bí quyết đặt vấn đề ko mới nhưng chọn lựa 2 sở hữu nội dung giúp những em mô tả sự sáng tạo.

Giáo viên Huỳnh Lê Ý Nhi, Tổ trưởng tổ ngữ văn Trường THCS Đồng Khởi (Q.Tân Phú) chia sẻ: Đề thi văn năm nay mô tả sự mới lạ ở câu số 3. Những học sinh có học lực giỏi, viết tốt đều chọn đề số 2 để miêu tả sức sáng tạo của mình. Qua câu hỏi này kiên cố cán bộ chấm thi sẽ cực kỳ thích thú vì đọc những câu văn thoát ra khỏi SGK.

Còn lại câu 1 và câu 2 có nội dung thân thuộc.

Thầy Hoàng Long Trọng (gia sư môn ngữ văn Trường THCS Văn Lang. Q.1) nhận xét: “Đề văn tập hợp vào các kiến thức trọng điểm của chương trình ngữ văn 9. Xuyên suốt các câu hỏi tập kết vào các nhận thức, suy nghĩ, hành động của bạn trẻ bây chừ. Cần nó có tính giáo dục tương đối cao. Đề văn khá hay, mở, học trò với cơ hội để thể hiện các quan điểm, ý kiến của mình…”.

Cũng theo thầy Trọng sở hữu đề văn này thì điểm 5 ko khó với học trò. Nhưng điểm 8,9 thì không dễ. Đòi hỏi học trò cần sở hữu khả năng hiểu sâu vấn đề và có dòng nhìn đa diện…

** Chấm dứt giờ thi môn ngữ văn, hơi đa dạng thí sinh hồ hởi cho rằng đề thi văn ko gây chướng ngại, đều là các kiến thức đã được ôn tập trong công đoạn học.

Thí sinh Hoài An, Trường THCS Colette (Q.3) cho hay đề thi văn năm nay mang phổ biến hình ảnh phải cảm thấy dễ chịu hơn những đề thi dày đặc như trước đây. Đặc biêt, trong câu 1, đề thi lấy dữ liệu là những thông tin trên Báo Thanh NiênTuổi Trẻ, từ đó yêu cầu học trò giải đáp các câu hỏi kiến thức làm học sinh thấy gần gũi.

Em Nguyễn Minh Tiến (học trò Trường THCS Chánh Hưng, Q.8) cho biết: “Đề thi môn ngữ văn năm nay dễ. Em làm cho hoàn chỉnh cả 3 câu hỏi”. Tiến cho biết thêm: “Câu hỏi số một và số 3 học sinh làng nhàng ko phải luyện thi quá phổ biến vẫn sở hữu thể khiến cho được và thậm chí là khiến dễ dàng. Đặc trưng đề thi còn có cả hình ảnh minh họa nên lúc làm cho bài em thấy vô cùng nô nức”.

Tương tự, Em Huỳnh Minh Nhật (học trò Trường THCS Nguyễn Du, Q.một) so sánh: “Trước khi thi em đã tham khảo bộ đề thi môn ngữ văn rộng rãi năm nay và nhận thấy so có một vài năm sắp đây thì đề môn ngữ văn năm nay là tương đối dễ sở hữu học trò nhàng nhàng. Em cho rằng câu hỏi số 2 là câu hỏi phân cái học trò và biểu thị quan điểm của học trò. Còn những câu hỏi khác thì nằm trong chương trình và không quá khó.

*** Để dùng cho những thí sinh và phụ huynh, Thanh Niên Online sẽ đăng bài giải gợi ý ngay sau mỗi buổi thi. Mời độc giả đón xem.

Lịch thi lớp 10:

Ngày thi

Buổi

Bài thi

Thời kì khiến cho bài

Giờ mở túi đề thi

Giờ phát đề thi cho thí sinh

Giờ khởi đầu khiến cho bài

2.6.2017

Sáng

Chiều

Ngữ văn

Ngoại ngữ

120 phút

60 phút

7 giờ 40

13 giờ 40

7 giờ 55

13 giờ 55

8 giờ 00

14 giờ 00

3.6.2017

Sáng

Toán

120 phút

7 giờ 40

7 giờ 55

8 giờ 00

Chiều

Môn chuyên

150 phút

13 giờ 40

13 giờ 55

14 giờ 00

B.Thanh – L.Ngọc (ghi)

Nguồn: Báo Thanh Niên