Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Học trò phấn khởi mang đề thi tiếng Anh

0
386
Rate this post

Theo cô Lê Thị Thanh Xuân, gia sư tiếng Anh, Trường THPT Vĩnh Viễn (Q.Tân Phú): Đề thi tiếng Anh năm nay vừa sức mang học sinh, phần ngữ pháp rõ ràng. 

Còn lại phần đọc hiểu thì nhắc tới những đề tài thiết thực trong đời sống, học sinh thấy gần gũi, tha hồ. Mang đề thi này, học sinh mang học lực nhàng nhàng mang thể đạt 5 điểm.

Giáo viên Trần Hữu Thắng, Tổ trưởng tổ tiếng Anh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3): Đề thi tiếng Anh có tính phân hóa. Học trò ôn tập kỹ thì mang thể khiến được. Có đề thi này, học trò làng nhàng với thể đạt điểm 5.

Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Học sinh hào hứng với đề thi tiếng Anh - ảnh 2

Thí sinh kết thúc ngày thi trước tiên trong kỳ kênh tuyển sinh lớp 10 Ảnh: Ngọc Dương

*** Em Trần Nguyễn Nhật Lan, điểm thi Trường THCS Colette (Q.3) cho biết đề thi tiếng Anh gồm 36 câu hỏi sở hữu 7 phần tri thức và những câu khó, dễ phân bổ đồng đều ở các phần. Trong đấy dễ nhất là phần trắc nghiệm và tìm câu hỏi đúng.

Trong đề thi sở hữu đa dạng đoạn văn, câu hỏi tương tác đời sống thực tiễn như phần tậu đúng/sai nói về tác hại của việc tiêu dùng điện thoại tương tác tới chất lượng cuộc sống. Hay phần viết lại câu với câu đề cập về việc ko bắt buộc chơi Pokemon Go ở bên cạnh đường… Theo em, đề thi tương đương năm trước.

Với nụ cưới tươi trên môi, em Doãn Lê Vũ Anh (học trò Trường THCS Tân Bình) cho biết: Đề thi môn tiếng Anh hoàn toàn vừa sức mang học sinh. Vũ Anh cho biết: Phần nhiều những câu hỏi trong đề thi môn tiếng Anh đều nằm trong chương trình học. Câu hỏi tương tác đến vấn đề giới trẻ sẽ gặp nguy hiển lúc bắt pokemon trên đường phố. Câu hỏi này ko khó nằm trong tầm kiểm soát của học sinh và đặc thù làm cho em cảm thấy hứng thú. Vũ Anh cho biết: ‘Với đề thi này em tự tin đến 99%”.

Hao hao, em Vũ Minh Quân (Học sinh Trường THCS Trần Phú) cũng cho rằng đề tiếng Anh dễ. Bản thân Quân không thi chuyên Anh nhưng cũng cảm thấy đề nằm trong tầm kiểm soát. “Kiến thức trong đề thi này hoàn toàn nằm trong chương trình học, không với gì xa lạ mang học sinh. Có 36 câu hỏi trong đề thi ví như học trò hơi, nhiều năm kinh nghiệm thì ko nên hết 60 phút để làm xong đề bài này”. Quân khẳng định làm cho đúng trên 90% đề bài này.

Không quá bất thần có phương pháp ra đề thi môn tiếng Anh, em Vũ Quỳnh Anh (Học sinh Trường THCS Chánh Hưng, Q.8) cho biết: “Từ lúc Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ dẫn sẽ ra đề theo hướng phát triển năng lực học trò và đảm bảo học trò nhàng nhàng cũng khiến được bài thì em cảm thấy khá an tâm và ko đi học thêm. Cực kỳ may mắn là đề thi không khó và em khiến hoàn thiện không bỏ 1 câu nào. Quỳnh Anh cho biết: “Mang đề thi này em sẽ đạt ít nhất là 7 điểm”.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết trong ngày thi đầu tiên, mang 66.774 thí sinh dự thi vào lớp 10 thường và 6.476 thí sinh vào lớp 10 chuyên. Số lượng thí sinh vắng so mang đăng ký ban đầu tuần tự là 336 lớp thường và 48 lớp chuyên. Ngày trước nhất, ko với cán bộ coi thi và thí sinh nào bị kỷ luật.

*** Để dùng cho những thí sinh và phụ huynh, Thanh Niên Online sẽ đăng bài giải gợi ý ngay sau mỗi buổi thi. Mời độc giả đón xem.

Lịch thi lớp 10:

Ngày thi

Buổi

Bài thi

Thời kì khiến bài

Giờ mở túi đề thi

Giờ phát đề thi cho thí sinh

Giờ khởi đầu khiến bài

2.6.2017

Sáng

Chiều

Ngữ văn

Ngoại ngữ

120 phút

60 phút

7 giờ 40

13 giờ 40

7 giờ 55

13 giờ 55

8 giờ 00

14 giờ 00

3.6.2017

Sáng

Toán

120 phút

7 giờ 40

7 giờ 55

8 giờ 00

Chiều

Môn chuyên

150 phút

13 giờ 40

13 giờ 55

14 giờ 00

B.Thanh – L.Ngọc (ghi)

Nguồn: Báo Thanh Niên