UBND TP.HCM vẫn yêu cầu lâm thời giới hạn

0
344
Rate this post
image

Do đó, giả dụ với bất kỳ sự đổi thay nào về mục tiêu đào tạo, phương án tuyển sinh thì cũng bắt buộc sở hữu đề án, tiến hành những bước lớp lang thủ tục đúng theo quy định từ cấp TP lên cấp T.Ư để hợp nhất, duyệt y, bảo đảm gần như tính pháp lý trước khi thực hành.

“Tôi khẳng định lại là Thành ủy và UBND TP nhất quán ủng hộ chủ trương cho Trường ĐH Y học Phạm Ngọc Thạch mở rộng đối tượng tuyển sinh ra khuôn khổ cả nước. Ngoại giả, trong công đoạn thực hành của nhà trường chưa bảo đảm toàn bộ quy trình, thủ tục theo quy định. Cụ thể, sau khi với văn bản thông báo kết luận của Bí thư Thành ủy TP.HCM tại buổi khiến việc với lãnh đạo trường vào tháng 2.2017 (khi đó Bí thơ Thành ủy TP.HCM là ông Đinh La Thăng – PV), trong đấy có việc cho chủ trương mở rộng đối tượng tuyển sinh ra khuôn khổ cả nước thì trường đã vội vàng đăng ký với Bộ về phương án tuyển sinh mới cho năm học 2017 – 2018, trong khi chưa có đề án cụ thể nào cả. Việc này nhà trường nên bắt buộc rút kinh nghiệm”, ông Hoan nói.

Về hướng xử lý sắp tới, ông Hoan cho biết do tính pháp lý, cơ chế tài chính cho việc mở rộng đối tượng tuyển sinh chưa đảm bảo đúng quy định bắt buộc quan điểm của TP là tạm thời dừng, không thực hiện tuyển sinh trong niên học 2017 – 2018, chứ không buộc phải là dừng hẳn việc tuyển sinh đối tượng mở mang trong các năm tiếp theo.

“UBND TP đã với văn bản chỉ đạo trường khẩn trương lập đề án cụ thể, với tính toán hầu hết, toàn diện, kỹ lưỡng về hàng ngũ giảng dạy, chương trình học, cơ sở vật chất, cơ chế tài chính, liên quan xã hội… và cả các biện pháp khắc phục những vấn đề phát sinh nếu có lúc mở rộng đối tượng tuyển sinh”, ông Hoan cho biết.

Ông Hoan đề cập thêm: “UBND TP đề nghị đề án này cần yếu tố, chặt chẽ, khả thi để TP trình những bộ ngành, Chính phủ trước lúc thực hành. Chuyện giáo dục – huấn luyện là liên tưởng, có việc đào tạo hàng ngũ y bác bỏ sĩ để lo cứu chữa người bệnh thì càng liên quan hơn phải chẳng thể vội vàng được mà phải chuẩn bị kỹ lưỡng, kỹ lưỡng, bảo đảm tính hiệu quả cao. Theo kế hoạch của TP, việc tuyển sinh mở mang dự định thực hiện từ năm học 2018 – 2019 khi với đề án cụ thể, đảm bảo hầu hết những điều kiện”.

Về quyền lợi của hơn 16.000 TS đã đăng ký ước vọng vào trường theo như thông báo trường ban bố trước đấy, trong đấy mang khoảng 12.000 TS với hộ khẩu không ở TP.HCM, ông Hoan đề cập: “Đây là sự việc rất đáng nuối tiếc. Trước mắt, dựa theo quy chế thi của Bộ, TS vẫn đảm bảo cơ hội điều chỉnh hoài vọng của mình. Về bổn phận của UBND TP, chúng tôi đã đề xuất trường khẩn trương báo cáo đa số vụ việc, những vấn đề phát sinh sở hữu liên quan, đề xuất giải pháp khắc phục cụ thể để TP xem xét, quyết định trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng của TS, đúng quy định luật pháp”.

Đình Phú

Nguồn: Báo Thanh Niên