Ứng phó có 8 loại phỏng vấn khác nhau

0
735
Rate this post
image

Dưới đây là 8 loại phỏng vấn xin việc khác nhau mà các chuyên gia rút ra được và 1 số gợi ý về phương pháp đối phó.

một. Gặp từng người

Đây là 1 trong các cái phỏng vấn phổ biến nhất. Trong giả dụ này, bạn và nhà phỏng vấn sẽ ở trong phòng và bạn sẽ được hỏi một loạt câu hỏi truyền thống để vỡ hoang kỹ năng và tính phương pháp của bạn. Hơn bất kỳ cách tiếp cận nào khác, cách phỏng vấn này sẽ cho bạn cơ hội phải chăng nhất để xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ mang người phỏng vấn.

2. Cuộc phỏng vấn không chính thức

Bình thường, bạn và người phỏng vấn ở trong 1 sườn cảnh vô tư, giống như 1 quán cà phê. Dù rằng môi trường ko chính thức và không gian của các cuộc phỏng vấn này thường thoải mái hơn, nhưng điều quan yếu là bạn vẫn phải giỏi. Hãy để 1 cuốn ghi chép ở phía trước để bạn mang thể ghi lại bất kỳ điểm quan trọng nào trong suốt quá trình phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng đã chuẩn bị 1 bản CV và bản diễn tả công tác của mình. Sự chuẩn bị này với thể giúp bạn tụ họp vào trung tâm của cuộc phỏng vấn.

3. Cuộc phỏng vấn với nhiều người

Mang tất cả những cặp mắt dồn vào bạn, thỉnh thoảng rất khó và hơi sức ép để bạn biết nên nhìn vào người nào trong số những người đang phỏng vấn bạn. Dạng phỏng vấn này thường được ngoại hình để bạn ngồi trước các người phỏng vấn và họ sẽ lần lượt hỏi bạn các câu hỏi. Một nguyên tắc chung là hãy nhìn vào người nào đặt câu hỏi cho bạn. Nhìn vào mắt, dùng tên của họ để giao du, cho thấy bạn đã hiểu rõ câu hỏi và sản xuất 1 câu trả lời ngắn gọn, trích dẫn tỉ dụ cụ thể để hỗ trợ cho câu trả lời của bạn trường hợp bắt buộc.

4. Phỏng vấn đồng lứa (cùng cấp)

Trong ví như này, bạn sẽ được phỏng vấn bởi một người mà bạn mang thể khiến việc trong mai sau. Quyền hạn và chức vụ của bạn ví như được tậu trong ngày mai sẽ ngang bằng với họ. Các cuộc phỏng vấn đồng lứa ngày càng phổ quát và được kiểu dáng để giúp xác định xem liệu bạn với phù hợp với văn hoá của đơn vị hay không. Cuộc phỏng vấn dạng này thường xảy ra sau lúc phỏng vấn thành công mang người quản lý tuyển dụng. Không chỉ kiểu phỏng vấn này giúp nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn kiểm tra chừng độ bạn liên quan mang đội, mà ấy cũng là thời cơ xuất sắc để bạn sở hữu được mẫu nhìn sâu dung nhan về những gì mình sẽ khiến ở môi trường đó. Bạn cần kiếm tìm để đặt ra đa dạng câu hỏi hơn trong cuộc phỏng vấn bình đẳng để giúp bạn chọn hiểu thêm về công ty, văn hóa cho ăn nhập.

5. Phỏng vấn qua điện thoại

Cách thức phỏng vấn này thường được dùng trong thời đoạn đầu của giai đoạn tuyển dụng để sàng lọc và tuyển mua hồ sơ ứng cử viên. Điều quan yếu là bạn phải thực hiện nó nghiêm túc giả dụ ko sẽ mang nguy cơ ko được nhận vào vòng tiếp theo, mà theo truyền thống sẽ là một cuộc phỏng vấn mặt đối mặt chính thức hơn. Trước hết, hãy đảm bảo bạn nghe rõ ràng lúc phỏng vấn qua điện thoại. Nó cũng giúp bạn sở hữu diện tích góp được nhiều chú giải đối với phỏng vấn dạng này vì bạn không nên buộc phải liên lạc bằng mắt mang bất cứ ai. Viết ra một số điểm nhằm khiến nổi trội sự phù hợp của bạn cho vị trí tuyển dụng và cố gắng bộc lộ nó trong cuộc phỏng vấn trực tiếp.

6. Phỏng vấn nhóm

Trong giả dụ này, bạn sẽ thấy mình đang được phỏng vấn cùng mang các người tìm việc khác. Điều này thường được thực hiện như là một phương pháp để kiểm tra 1 số lượng to các ứng viên. Nếu đa số thiết bị diễn ra thấp đẹp, mang thể sẽ với thêm một cuộc phỏng vấn riêng lẻ, thành thử điều quan yếu là bạn nên chuẩn bị cẩn thận. Rõ ràng nhà phỏng vấn đang phê duyệt bí quyết bạn liên quan mang người khác. Cho nên, đảm bảo bạn luôn tôn trọng các ứng viên khác và nỗ lực mô tả vai trò của mình lúc sở hữu thể.

7. Trung tâm kiểm tra

Đây là 1 quá trình thường kết hợp đa dạng hoạt động kiểm tra, như đánh giá tâm lý hay đóng vai tình huống, và thường được sử dụng để gạn lọc các nhóm ứng cử viên to. Đó là 1 phương pháp thường được sử dụng bởi các đơn vị lớn mang tuyển dụng theo chu kỳ. Nhà phỏng vấn muốn 1 người thông hiểu về đơn vị. Hãy cho thấy rằng bạn cực kỳ nhiệt thành bằng cách đọc tin tức sắp đây về tổ chức mà bạn đang phỏng vấn, xem thông tin trên dụng cụ truyền thông hay mạng xã hội của họ, mua hiểu liệu họ vừa đưa ra bất kỳ sản phẩm mới hay tham dự vào bất kỳ giao kèo tài trợ nào.

8. Phỏng vấn qua video

Phương pháp này thường là sự thay thế cho cuộc phỏng vấn 1 người khi không thể gặp mặt trực tiếp. Chẳng hạn, bạn có thể nộp đơn khi bạn đang học tập ở nước không tính. Điều quan yếu là bạn phải xử lý như bạn đang phỏng vấn mặt đối mặt. Bất cứ lúc nào khoa học tham dự, hãy vững chắc nó sẽ ko mang trở ngại gì khi bạn thực hành cuộc phỏng vấn.

Thanh Khang

Nguồn: Báo Thanh Niên