Vận dụng đi chung xe máy của sinh viên Đại học FPT

0
587
Rate this post

Trong buổi bảo vệ đồ án thấp nghiệp, nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm Đại Học FPT đã ra mắt vận dụng HolaBike dành cho người đi xe máy tậu người với nhu cầu vận chuyển trên cùng lộ trình để san sẻ chi phí di chuyển.

Hình thức di chuyển tần tiện này phổ quát ở những nước phát triển như mô hình đi chung ôtô Covoiturage ở Pháp, Bla Bla Car ở châu Âu, hay áp dụng Ridewith của Google. Việt Nam hiện cũng mang một số website có chức năng tương tự.

Đối có áp dụng HolaBike, tài xế (người với xe máy) sẽ đăng lộ trình, ví như người dùng cảm thấy thích hợp thì sở hữu thể đăng ký đi chung. Khác sở hữu các website, vận dụng này được lớn mạnh trên nền móng di động bắt buộc thân thiện với người dùng, dễ truy cập và dễ dùng

ung-dung-di-chung-xe-may-cua-sinh-vien-dai-hoc-fpt

HolaBike giúp các người di chuyển trên cộng 1 lịch trình kết nối để đi chung xe. 

HolaBike đã logic hóa việc đặt xe trực tuyến, giúp người sở hữu xe máy đón khách ngay trong lúc xe đang chạy, miễn sao lịch trình của tài xế và các bạn mang điểm tương đồng. Điều này giúp giảm chi phí xăng xe, giảm lượng xe lưu thông trên đường, giúp kết nối bạn hữu.

Năm 2016, ứng dụng “Sắm bạn chung đường” (Pinbike) có mặt trên thị trường cũng với chức năng hỗ trợ na ná. Bên cạnh đó, điểm mới của HolaBike là giảm thiểu hết mức những thao tác mà người dùng nên thực hiện. Sau lúc nhập yêu cầu điểm đến, áp dụng sẽ tự động xử lý và kiếm tìm những lộ trình sắp nhất, phù hợp nhất trong quãng đường đã chọn, tiện tặn được thời gian cho người tiêu dùng.

Ngoại giả, hệ thống của HolaBike với thể tự động nhận biết tọa độ người có nhu cầu đi nhờ xe và gợi ý các quãng đường mang thể di chuyển từ tọa độ đấy mà chưa bắt buộc người dùng cần nhập điểm tới. Đặc thù, chi phí người dùng cần trả cho tài xế là siêu thấp, sắp như chỉ san sớt tiền xăng cho bạn đi chung đường.

Để tạo áp dụng HolaBike, nhóm sinh viên Đại học FPT đã sử dụng các công cụ như MySQL, Google API… cộng kiến thức tích lũy được trong giai đoạn học, dưới sự dẫn dắt của giảng viên hướng dẫn – thầy Nguyễn Tất Trung.

ung-dung-di-chung-xe-may-cua-sinh-vien-dai-hoc-fpt-1

Thầy Nguyễn Tất Trung (trang bị ba từ trái sang) – giảng viên Đại học FPT và nhóm dự án HolaBike.

Chọn ra vấn đề mới và bí quyết giải quyết ko nên dễ dàng, bên cạnh đó những thành viên có rộng rãi động lực lúc thực hành dự án ý nghĩa. “Cạnh tranh nhất vẫn là thời đoạn tìm các thuật toán ăn nhập để tuyệt vời hóa được lịch trình cho người sử dụng, quy trình sử dụng như thế nào là thân thiện, thích hợp nhất”, thành viên của nhóm đồ án HolaBike cho biết.

Dự định của nhóm là vững mạnh cộng đồng đi chung xe để vừa khiến giảm số lượng xe trên đường, vừa tiện tặn tổn phí, bảo vệ môi trường. Trong phiên bản mới nhất đang được hoàn thiện, người tham dự sẽ nên chuẩn xác thông tin để bảo đảm an toàn khi tiêu dùng.

vnExpress