Ví như bạn muốn bị thất nghiệp thì đừng đọc những kỹ năng này

Bà Trần Thị Thúy Nga – Cố vấn nhân sự cấp cao của Đơn vị Misa san sẻ: “Câu hỏi đặt ra là làm cho thế nào để tuyển mua được những nhân sự tốt nhất thích hợp với vị trí công việc? Hồ sơ thì chúng tôi nhận được cực kỳ rộng rãi, nhưng các ứng viên lọt qua được khâu tuyển dụng để được thử việc lại siêu ít. Đó là vì phần lớn các ứng cử viên đều thiếu kỹ năng trầm trọng”.

Để giải quyết vấn đề này, bà Nga cho rằng, những cơ sở tập huấn buộc phải bắt buộc phối hợp sở hữu công ty để mang định hướng tập huấn rẻ hơn, đúng có đề nghị của đơn vị thì sẽ sớm giải quyết được bài toán cử nhân thất nghiệp.

Bà Trần Thị Thúy Nga – Cố vấn nhân sự cấp cao của Công ty Misa chia sẻ những kỹ năng cần nên sở hữu đổi mang mỗi cử nhân. ảnh: Ngọc Quang đãng.
Thống kê cho thấy với tới 90% sinh viên sau khi thấp nghiệp vẫn thiếu kỹ năng mềm, điều đấy gây liên quan trực tiếp tới thời cơ tìm kiếm việc khiến cho và lgây ra các rào cản khác trong công việc. Bà Nga nêu ra 1 ví dụ dễ nhận thấy, đấy là có những kế toán được huấn luyện nghiệp vụ giỏi, nhưng kỹ năng giao tế có người dùng thì ít được cơ sở huấn luyện chú trọng, trong lúc các doanh nghiệp lúc tuyển dụng lại vô cùng quan tâm đến vấn đề này. Do đấy, mỗi sinh viên bên cạnh việc đoàn luyện nghiệp vụ thì phải tự mua hiểu để học các kỹ năng mềm.

Bà Nga cho hay, sở hữu 24 năng lực mấu chốt dành cho lãnh đạo và nhân viên. Trong đó mang 8 năng lực dành cho lãnh đạo và 16 năng lực chung. Mỗi doanh nghiệp tùy theo mô hình hoạt động sẽ đạt ra đề nghị sở hữu những ứng cử viên về các nhóm kỹ năng khác nhau. Tuy vậy với một số kỹ năng chung mà những giới trẻ phải cần nắm được đó là: thuyết trình, giao tiếp, đàm phán… ví như bạn trở thành quản lý thì cần những kỹ năng cao hơn đó là công ty họp, động viên tinh thần viên chức, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định.

Theo bà Nga, ASK là mô hình được tiêu dùng vô cùng phổ thông trong quản trị nhân sự nhằm tập huấn và phát triển năng lực cá nhân. Mô hình này đưa ra các tiêu chuẩn nghề nghiệp cho những chức danh công việc trong doanh nghiệp dựa trên ba nhóm tiêu chuẩn chính: Phẩm chất hay thái độ (Attitude), Kỹ năng (Skills) và Kiến thức (Knowledges).

Cụ thể hơn: Phẩm chất/Thái độ (Attitude): thuộc về khuôn khổ cảm xúc, tình cảm (Affective); Kỹ năng (Skills) – kỹ năng thao tác (Manual or physical); Tri thức (Knowledge): thuộc về năng lực tư duy (Cognitive).

Kiến thức được hiểu là những năng lực về thu thập tin dữ liệu; năng lực (phân tách, tổng hợp, đánh giá, áp dụng) hiểu các vấn đề. Đây là các năng lực căn bản mà một cá nhân buộc phải tụ tập khi kết nạp một
công việc. Công tác càng phức tạp thì cấp độ yêu cầu về những năng lực này càng cao. Những năng lực này sẽ được cụ thể hóa theo đặc biệt của từng tổ chức.

Mỗi ngày bạn hãy đặt ra cho mình câu hỏi: Mình là ai? Mình muốn trở nên người như thế nào? Lúc đã xác định mục đích, mỗi người nên phân chia thời kì tuyệt vời cho các đầu việc đeo đuổi để đạt được mục đích cụ thể đặt ra ban đầu. Bạn cũng bắt buộc xác định năng lực của bản thân sở hữu thể đạt đến mục đích đề ra hay ko và tậu lời giải cho nó. Ví như bạn đặt ra yêu cầu quá tốt với khả năng của mình thì ấy là 1 điều đáng tiếc nuối, nhưng nếu đặt ra đề nghị quá cao và chẳng thể thực hiện nổi thì với lúc sẽ là 1 thất bại không thể cứu vãn. Vì vậy, bạn buộc phải cần tậu hiểu cẩn thận và tham khảo những khiến cho của các người đi trước, tậu lời khuyên từ các người đã thất bại, những người đã thành công.
12 năng lực bắt buộc phải có đối với 1 cử nhân: 1. Kỹ năng khiến cho việc nhóm; 2. Kỹ năng giao tế; 3. Kỹ năng thích ứng; 4. Đáng tin cậy; 5. Luôn duy trì được động lực khiến việc; 6. Toàn tâm toàn ý sở hữu công tác; 7. Có khả năng đưa ra quyết định nhanh; 8. Luôn sẵn sàng đưa ra sáng kiến; 9. Nên tạo ra được những công trình tiêu chuẩn; 10. Biết phương pháp giải quyết vấn đề; 11. Chịu được áp lực công tác cao; 12. Biết tổ chức công việc.

Công ty tiêu dùng lao động thường kiểm tra “3 năng” gồm: Năng lực, năng nổ, năng suất. Để đạt được những kỹ năng cần thiết, ngoài định hướng học tập phải chăng từ nhà trường, sinh viên cần được tiếp xúc trực tiếp nhiều tại các cơ sở khiến việc; được tham gia phổ biến buổi hội thảo mang những chuyên gia đang điều hành công ty san sớt – đó là những bài học thực tế hữu dụng với sinh viên hơn là nghe quá phổ biến những bài giảng ở trường.

Thực trạng hiện nay đó là tổ chức cần 1 đằng thì nhà trường huấn luyện 1 hướng khác, trong khi đó lẽ ra buộc phải đào tạo theo yêu cầu của đơn vị. Đây là vấn đề buộc phải cần mang sự thay đổi mạnh mẽ trong thời kì đến, vừa đảm bảo nguồn nhân sự cho các đơn vị, không mất đa dạng thời gian đào tạo kỹ năng, đồng thời cũng giải quyết được bài toán việc làm lúc sinh viên thấp nghiệp.

Bà Trần Thị Thúy Nga cũng đưa ra lời khuyên đối mang các cơ sở tập huấn là phải dành rộng rãi thời kì để sinh viên được trải nghiệm thực tại, được làm việc bán thời kì. Điều đấy giúp cho sinh viên hoàn thiện đa dạng kỹ năng, tự tín hơn lúc rẻ nghiệp. Lúc được trực tiếp khiến việc, mỗi người sẽ tự thấy đâu là điểm hay, điểm yếu của mình để điều chỉnh.

Báo Giáo dục