Vì sao Singapore là điểm đến được nhiều sinh viên Việt Nam đến du học

Du học Singapore

Du học Singapore đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam muốn học tập tại một trong những nền giáo dục tiên tiến ngay tại khu vực châu Á. Được mệnh danh là đảo quốc sư tử, Singapore được xếp trong top 15 thành phố tốt nhất thế giới và tốt nhất châu Á cho các tiêu chí lựa chọn địa điểm sinh sống và học tập (theo London-based Quacquarelli Symonds). Học tập tại quốc gia này chính là cơ hội để bạn khám phá thêm nhiều điều mới mẻ và nâng cao triển vọng nghề nghiệp của chính bản thân mình.

Vì sao Singapore là điểm đến được nhiều sinh viên Việt Nam đến du học

Vì sao Singapore là điểm đến được nhiều sinh viên Việt Nam đến du học

Những lý do khiến cho Singapore trở thành điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam

Môi trường rèn luyện tiếng Anh hiệu quả

Du học Singapore

Du học Singapore

Là thuộc địa của Anh từ những năm 1819 – 1942, chính vì thế người dân quốc đảo Singapore sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính của mình. Đây cũng chính là ngôn ngữ của kinh doanh, của chính phủ và là phương tiện giảng dạy trong trường học. Từ các khóa học, thông báo, hiến chương, bộ luật, các tài liệu chính thức khác đều được viết bằng tiếng Anh. Do đó, sống và học tập tại Singapore là bạn đang trải nghiệm ở trong một môi trường sử dụng hoàn toàn bằng Anh ngữ. Sau khi ra trường, bạn sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ và dễ dàng khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào.

Quốc gia chú trọng phát triển giáo dục, chi phí du học hấp dẫn

Môi trường học tập năng động và hoàn thiện ở Singapore

Môi trường học tập năng động và hoàn thiện ở Singapore

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, học sinh sinh viên sẽ được học tập trong điều kiện tốt và lý tưởng nhất. Singapore sở hữu 3 ngôi trường công lập danh tiếng là NUS, NTU, SMU xuất hiện trong những bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới. Theo học tại những ngôi trường này thì sinh viên hoàn toàn yên tâm về triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Thậm chí có rất nhiều bạn mặc dù chưa ra trường nhưng đã được các tập đoàn quốc tế lớn ngỏ lời mời và ký nhận vào làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Ngoài hệ thống các trường công, trường tư thì Singapore còn có hệ thống các trường đại học quốc tế với các trường đại học hàng đầu như James Cook, Curtin (Úc), Birmingham, London (Anh)… Sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp và nhận bằng Anh, Úc, Mỹ với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều. Mặt khác, tại Singapore bạn sẽ học toàn thời gian 3 học kỳ trong 1 năm trong khi các nước khác chỉ học 2 kỳ cho 1 năm. Như vậy, thời gian để học viên hoàn thành chương trình Cử nhân của mình là 2 – 2.5 năm và chỉ 1 năm cho khóa Thạc sĩ. Điều này sẽ giúp sinh viên ra trường sớm, tiết kiệm chi phí ăn ở và đi làm sớm hơn.

Chất lượng sinh viên luôn được đánh giá cao

Du học Singapore

Du học Singapore

Do bằng cấp của Singapore được công nhận trên toàn thế giới nên cơ hội việc làm của sinh viên cũng rộng mở hơn rất nhiều. Ngoài việc nhận được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ doanh nghiệp, công ty, chính phủ thì sinh viên các trường đại học tại Singapore luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong nước ngay từ khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ở quốc gia này sinh viên sẽ phải tập trung hoàn toàn cho việc học, thể hiện nghiêm túc về cơ hội việc làm tương lai mà không bị sao nhãng bởi vấn đề làm thêm. Nhiều trường đại học tại Singapore mang đến cho sinh viên chương trình học bổng du học Singapore hấp dẫn trị giá có thể lên đến 100% học phí ở nhiều bậc học. Cùng với đó, sinh viên sẽ được rèn luyện về kỷ luật lao động, kỷ luật xã hội, ý thức công việc, hành xử có trách nhiệm… Những điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng nếu bạn muốn thành công trong tương lai.

Không yêu cầu chứng minh tài chính, gần Việt Nam

Du học Singapore

Du học Singapore

Một trong những ưu điểm khi du học Singapore chính là không yêu cầu chứng minh tài chính, không cần xin visa và khoảng cách địa lý rất gần với Việt Nam (chỉ mất 3 giờ nếu bay từ Hà Nội và chỉ 1 giờ bay từ thành phố Hồ Chí Minh). Hơn thế, giá vé máy bay từ Việt Nam qua Singapore cũng không quá đắt đỏ nên phụ huynh dễ dàng qua thăm con cái, sinh viên cũng có thể dễ dàng về thăm gia đình.

Môi trường lý tưởng để sinh sống và học tập

Du học Singapore

Du học Singapore

Nhắc đến Singapore là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh Con rồng châu Á, thành phố sạch nhất thế giới, trung tâm thương mại sôi động toàn cầu. Mặc dù diện tích Singapore chỉ rộng hơn thành phố Hà Nội, dân số chỉ xấp xỉ thành phố Hồ Chí Minh, tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn nhưng hiện nay Singapore là quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người cao top 5 thế giới với mức 61.567 USD (năm 2015), cao thứ 2 khu vực châu Á – Thái Bình Dương và chỉ xếp sau Úc.

Được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất với chính trị ổn định, luật của Singapore vô cùng nghiêm minh nên tỉ lệ tội phạm rất thấp. Quốc đảo sư tử này cũng được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là đất nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe thứ 6 toàn cầu đồng thời cũng được coi là đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức. Singapore đang thực hiện kế hoạch đến năm 2018 sẽ trở thành một thành phố hàng đầu thế giới, một đầu mối của mạng lưới mới trong nền kinh tế toàn cầu và châu Á, và một nền kinh tế kinh doanh đa dạng.

Một trong những điểm nổi bật nhất của đất nước Singapore là cơ cấu dân số đa dạng. Những người dân nhập cư đã mang theo những nét riêng về văn hóa, ngôn ngữ và phong tục tập quán cùng các lễ hội đầy bản sắc của mình đến với Singapore. Sự chung sống hòa thuận giữa các dân tộc đã dệt nên một bức tranh văn hóa đầy màu sắc và hình thành nên một xã hội Singapore đa dạng hơn, phong phú hơn với một di sản văn hóa đầy sức sống.