Vì sao thí sinh nên nộp lại đề thi THPT Quốc gia 2017? | ĐH – CĐ

0
333
Rate this post

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa tổ chức khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 cho học trò lớp 12 ở những trường học, trung tâm giáo dục thường xuyên tại những quận, huyện, thị xã…

Trong đợt khảo sát này, nhiều học sinh thổ lộ lo lắng lúc thi hết môn thứ nhất và đồ vật 2 phải nộp lại đề thi, giấy nháp cho giám thị. Điều này đã khiến cho các em muốn xem lại đề, đánh giá kiến thức của bản thân cũng như dự báo điểm thi để tậu trường đại học phù hợp sở hữu năng lực siêu khó khăn. 

bo giao duc noi ve viec thi sinh phai nop lai de thi thpt quoc gia hinh 1
Học trò Hà Nội xem lại đề thi thử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

 Trước băn khoăn, lo âu của học sinh, giảng giải rõ hơn về quy định trên, Tấn sĩ Trẹo Công Hồng-Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết: Việc Bộ GD-ĐT quy định học sinh nên nộp lại đề khi, giấy nháp khi làm xong môn thi trước hết và môn thi vật dụng 2 trong buổi khiến bài tổ hợp là muốn các em chú trọng làm bài ở môn đang thi, ko bị mất hội tụ xem lại môn đã thi trước đấy. Bộ ko quy định thí sinh bắt buộc nộp lại đề và giấy nháp ở môn thi chung cục.

Thí dụ, trong buổi thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), ví như để lại đề và giấy nháp thì học trò mang thể tập trung thời gian khiến các môn thi để xét tuyển vào các trường đại học, chứ không chú trọng làm cho các môn thi khác.

Tấn sĩ Sái Công Hồng khẳng định, sau khi chấm dứt bài thi tổ hợp, Bộ GD-ĐT sẽ ban bố ngay đề và đáp án các môn thi lên website của Bộ để thí sinh xem lại đề, đối chiếu kết quả, dự báo điểm thi và lấy đấy khiến cho cơ sở sắm trường đại học thích hợp với số điểm đã đạt được. Vì vậy, thí sinh cần tập trung vào làm những bài thi để mang kết quả rẻ./.

Theo Bích Lan/VOV.VN

Nguồn bài viết:


http://tin.tuyensinh247.com/tai-sao-thi-sinh-phai-nop-lai-de-thi-thpt-quoc-gia-2017-c24a32569.html