[VIDEO] Hà Nội gần 40 độ C, người người chui xuống hầm ‘trốn nóng’

0
288
Rate this post

Vài ngày nay thời tiết ở Thủ đô luôn đạt ngưỡng nắng nóng, nhiệt độ theo dự báo sấp sỉ 40oC. Nhiệt độ cao, nắng nóng kéo dài tương tác ko nhỏ đến tiết điệu sinh hoạt, cần lao của người dân đặc biệt là người lao động.

Rộng rãi người cần lao nghỉ khiến cho để xuống các hầm đường bộ giảm thiểu nóng cũng là phương pháp được nhiều người chọn lọc.

[VIDEO] Hà Nội gần 40 độ C, người người chui xuống hầm 'trốn nóng' - ảnh 1

VIDEO: DÂN HÀ NỘI TRỐN XUỐNG HẦM TRÁNH NÓNG

Theo Trọng tâm khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo nhiệt độ ở Hà Nội liên tiếp trong rộng rãi ngày đều vượt ngưỡng nắng nóng, duy trì nhiệt độ trên 40 độ C. Tuy vậy đó là kết quả đo đạc trong trạm quan trắc, còn theo ghi nhận của phóng viên vào thời khắc 12 giờ trưa đo được thực tế trên 1 số tuyến đường ở Hà Nội nhiệt độ luôn sấp sỉ 60 độ C. Tác động nghiêm trọng tới công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt của người lao động.

Bí quyết chống nóng duy nhất mà người cần lao có thể khiến cho đó là xuống những hầm đi bộ thuộc đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Hà Nội để giảm thiểu nóng.

Anh Lê Hoàng Đức (24 tuổi, Công nhân xây dựng) cho biết: “Do thời tiết quá nắng nóng nên bọn em nên nghỉ khiến.Ở lại trên lán của công nhân thì làm bằng tôn cũng vô cùng nóng phải buộc phải xuống hầm đây để hạn chế nóng.” Còn anh Lê Văn Hồng (37 tuổi. Công nhân xây dựng) san sẻ: “ Hàng ngày cứ từ 11 giờ trưa là toàn bộ người bắt đầu xuống hầm đây để tránh nắng đến 3 rưỡi 4 giờ chiều bớt nắng mới lên lán công nhân”.

Anh Hồng cho biết thêm dưới hầm đi bộ này ko có chỉ sở hữu anh em công nhân ở 1 mình công trình của anh đang xây dựng mà các công nhân ở khu vực phụ cận cũng xuống vì ở trên quá nắng nóng. Một vài ngày nay còn mang rộng rãi người đi đường chạy xuống trú trợ thì vì bị say nắng.

Theo Trọng điểm khí tượng thủy văn Trung ương trong này 5/6 tại khu vực Hà Nội trời tiếp tục nắng nóng đặc trưng gay gắt có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 38-40 độ; thời kì với nhiệt độ trên 35 độ từ 9-20 giờ; nhiệt độ rẻ nhất trong ngày từ 30-33 độ.

Những hình ảnh ghi nhận của Phóng viên:

[VIDEO] Hà Nội gần 40 độ C, người người chui xuống hầm 'trốn nóng' - ảnh 4

Nhiệt độ được phóng viên đo trưa ngày 4/6 tại mặt đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Hà Nội là 56oC.

[VIDEO] Hà Nội gần 40 độ C, người người chui xuống hầm 'trốn nóng' - ảnh 5

Tuy vậy nhiệt độ bên dưới hầm đi bộ chỉ sở hữu 37oC, chênh lệch sắp 20oC so với bên ngoài hầm

Đình Hiếu
thực hành

Nguồn: Báo Thanh Niên