Video học sinh khiêu vũ Cha cha cha lôi kéo gần nửa triệu người xem

0
344
Rate this post
image

Ngày 13/một, video hàng trăm học sinh Trường Tiểu học thị trấn Thanh Nê đồng diễn nhảy đầm Cha cha cha trên sân trường được lan truyền nhiều trên mạng xã hội có nhiều lời khen ngợi bài nhảy đầm đều, đẹp và khỏe khoắn. Sau 5 ngày đăng tải, video dài hơn 3 phút thu hút hơn 430.000 lượt xem và hàng nghìn lượt san sẻ, bình luận.

Cô Tố Uyên, cô giáo Âm nhạc Trường Tiểu học thị trấn Thanh Nê, cho biết ban đầu bài khiêu vũ Cha cha cha được dàn dựng cho 6-8 học sinh để biểu diễn tại các chương trình chào mừng và hội thi văn nghệ. Sau đó, được sự gợi ý của Phòng Giáo dục huyện, trường quyết định dạy cho học trò toàn trường tập. 4 gia sư trực tiếp dàn dựng và chỉ dẫn gần 850 em từ tháng 9/2016. Ngày 13/1, nhân dịp Sở Giáo dục về dự sơ kết học kỳ một, nhà trường cho học trò biểu diễn.

“Dạy nhảy cho hàng trăm học trò cùng khi siêu khó cần 4 cô giáo gồm một cô tổng đảm đang, hai thầy giáo âm nhạc và 1 gia sư thể dục buộc phải chia nhau dạy những khối. Chúng tôi tranh thủ các buổi kết thúc bài giảng sớm hay giờ ra chơi để chỉ dẫn các em”, cô Uyên đề cập.

Ban sơ rộng rãi học trò tỏ ra chán nản khi khiêu vũ theo nhịp đếm của cô giáo. Nhưng khi ghép nhạc, những em ham thích và nhảy rất khỏe, cô Uyên cho biết. Lúc tập thành thục, đến giờ ra chơi là học sinh đề xuất cô bật nhạc cho khiêu vũ và cứ nghe tiếng nhạc, dù đứng ở đâu trong trường, các em đều náo nức dancing theo.

Cô Bích Dừa, cô giáo trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải (Thái Bình), người quay video và đăng chuyển vận lên mạng xã hội, nhận xét bài khiêu vũ Cha cha cha của học sinh trường Thanh Nê cực kỳ đặc dung nhan. “Thay vì các bài đồng diễn múa hát thì nhảy cũng là bí quyết sinh hoạt tập thể mới lạ, mang lại hứng thú cho những em”, cô Dừa kể và cho rằng bài nhảy được vận dụng vào trường học sẽ giúp học trò lớn mạnh toàn diện, khỏe mạnh hơn.

Nhận thấy sự hứng thú của học sinh và sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, Trường Tiểu học thị trấn Thanh Nê đã đưa bài nhảy đầm Cha cha cha trở nên một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể giữa giờ. Nhà trường lên kế hoạch hàng năm dạy mới cho học sinh khối 1 để đảm bảo học trò toàn trường có thể tham dự hoạt động tập thể này.

Thanh Tâm

vnExpress