[VIDEO] Ô tô buýt mặc nhiên ‘leo vỉa hè’ ở trọng điểm với phạm luật liên lạc?

0
251
Rate this post

Chiều 1.6, một trương mục Facebook đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh và clip ô tô buýt leo vỉa hè tại TP.HCM. Theo những hình ảnh trong clip, tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoạn sắp giao nhau mang Cách Mạng Tháng Tám (quận một, TP.HCM) xe ô tô và xe máy đang chen chúc nhau ở dưới lòng đường, trong khi phần vỉa hè đang tương đối thông thoáng.

[VIDEO] Xe buýt thản nhiên 'leo vỉa hè' ở trung tâm có phạm luật giao thông? - ảnh 1

VIDEO: Xe buýt mặc nhiên leo vỉa hè ở trung tâm TP.HCM

Bất ngờ, lái xe ô tô buýt tuyến số 38, BKS 51B-225.01 cho xe chạy bon bon lên vỉa hè. 

Sau lúc đăng tải, clip đã được đa dạng người san sẻ và bình luận. Trong ấy, đa số các ý kiến đều bức xúc về việc lái xe chở hành khách mà không tuân thủ luật liên lạc của lái xe ô tô buýt. Một số ý kiến khác cũng lên án, gọi xe buýt là “hung thần” vì thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu trên các tuyến đường.

Phóng viên Báo Thanh Niên đã liên hệ Đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) – tổ chức đảm nhiệm đường Nguyễn Thị Minh Khai để tìm hiểu vụ việc.

Một lãnh đạo Đội cho biết, theo quy định mới, người dân mang quyền quay clip xe vi phạm luật giao thông và gửi về CSGT, thấy đủ căn cứ thì CSGT sẽ lập biên bản xử phạt. Riêng mang clip ô tô buýt leo lề, dù là trong giờ cao điểm hay ko thì cũng đều là phạm luật và sẽ bị xử phạt.

1 cán bộ Đội Tuyên truyền, thuộc PC67 cũng cho biết theo Nghị định 46, xe ô tô leo vỉa hè sẽ bị phạt từ 800.000 – một.200.000 đồng, tước GPLX 1 – 3 tháng.

Diệu Mi

Báo Thanh Niên, có sử dụng đoạn clip do bạn đọc quay. Kính mời tác nhái đoạn clip liên tưởng để nhận nhuận bút. Xin cám ơn!

Nguồn: Báo Thanh Niên