Việt Nam thuộc top 10 thị trường giáo dục trực tuyến năng động tại châu Á

Đang vào giai đoạn nước rút ôn luyện cho kỳ thi THPT nhà nước và đại học, Kiều Oanh (học trò lớp 12 trường THPT Sơn Tây) ko với đa dạng thời gian dành cho các hoạt động vui chơi cuối tuần. Cô bạn là 1 trong sắp 900.000 học sinh THPT Việt Nam đang chuẩn bị đối mặt mang kỳ thi quan trọng vào tháng 6 đến.

Nhưng thay vì mỗi ngày đi về hơn 10km để học thêm tại lớp của 1 trọng điểm như trước đây, Kiều Oanh và các bạn của cô mang chọn lựa khác tiết kiệm thời gian, tiền nong và công sức hơn: học trực tuyến.

Việt Nam mang tên trong rộng rãi top tăng trưởng nhanh

Giáo dục trực tuyến xây dựng thương hiệu tại Mỹ năm 1999, đến nay đã là 18 năm và đang lớn mạnh như vũ bão tại đa dạng nhà nước to trên thế giới như: Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Anh, Hàn Quốc, Malaysia, Australia và Nam Phi. Ấy cũng là 8 quốc gia dẫn đầu thế giới về học trực tuyến hiện thời. Năm 2016, ngành công nghiệp đào tạo trực tuyến toàn cầu đã thu về 51,5 tỷ USD, 1 con số không thể coi thường.

Trong bối cảnh ấy, theo University World News, châu Á là thị trường to đồ vật hai của giáo dục trực tuyến, được dự báo sẽ đạt 12,một tỷ USD vào năm 2018. Trong top 10 thị trường tăng trưởng nhanh cũng mang tới 7 nước châu Á, ấy là Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nepal và Pakistan. Mỗi nước đều trên 30%.

viet-nam-thuoc-top-10-thi-truong-giao-duc-truc-tuyen-nang-dong-tai-chau-a-y9oGsPRJb3D4c1f.jpg

Việt Nam có tốc độ tăng trưởng học trực tuyến tự tác động vượt cả Thái Lan, Trung Quốc

Thậm chí, theo Ambient Insight, Việt Nam còn là nhà nước mang tốc độ nâng cao trưởng cao nhất về học trực tuyến mang 44.3% trong năm qua, vượt qua Malaysia (vốn đã mạnh) có 39.4%. Việt Nam được đánh giá là 1 quốc gia đang phát triển nhưng vô cùng năng động trong việc bắt kịp xu hướng công nghệ toàn cầu. Những năm gần đây, học trực tuyến đã trở thành một thiên hướng tại Việt Nam, nhất là ở đối tượng học trò THPT – đối tượng được “chăm chút” nhất của ngành này, tức Kiều Oanh và hàng triệu bạn bè cùng lứa với cô bạn.

Tổng cùng trong vòng 5 năm (2011-2016), Việt Nam đứng đầu trong Top 10 nhà nước với tốc độ nâng cao trưởng học trực tuyến tự ảnh hưởng sở hữu 48%, vượt cả Thái Lan và Trung Quốc. Năm 2015, đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam cũng được ra đời. Sau năm đầu hoạt động, trường này mang số học viên là 1.000 người từ 12 nhà nước và huấn luyện được 14 khóa học. Đây là các thống kê không tưởng so với huấn luyện truyền thống.

Trong lúc việc huấn luyện trực tuyến tại những nhà trường chính quy đang gặp đa dạng khó khăn vì vấn đề máy móc khoa học, trình độ và thời lượng giảng dạy, thì tại gia đình, học trò Việt Nam đang chủ động tậu đến các mô hình tập huấn trực tuyến tư nhân để bổ sung tri thức nhằm vượt qua các kỳ thi quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu này, hàng trăm nhãn hiệu đào tạo trực tuyến cũng được xây dựng có hàng nghìn khóa học hướng đến các đối tượng đặc biệt.

Chủ động với lịch trình học tập khoa học

“Em và các bạn vẫn vào mạng mỗi ngày cần không có gì khó hiểu lúc dùng mạng để phục vụ học tập” – Kiều Oanh cho biết. Hiện, cô bạn đang theo học các khóa luyện thi khối Công nghệ Tự nhiên mang 3 môn Vật lí, Hóa học, Sinh học cùng 4 gia sư giàu kinh nghiệm trên HOCMAI – Hệ thống giáo dục trực tuyến có tuổi đời 10 năm. Vì chủ động tuyển lựa chương trình học, Kiều Oanh hiểu rất rõ các gì mình bắt buộc thu hoạch được. Khóa học trị giá 900.000 đồng – phải chăng hơn vô cùng rộng rãi so có chi phí học thêm luyện thi ở ko kể.

viet-nam-thuoc-top-10-thi-truong-giao-duc-truc-tuyen-nang-dong-tai-chau-a-JTUovDoXCjW6oBF.jpg

Giờ học trực tuyến môn Vật lí của Kiều Oanh

Kiều Oanh mua khuông giờ học trực tuyến mỗi ngày là từ 20h đến 23h để tụ họp cao độ. Diệu Loan và Quỳnh Trang, bạn thân của cô ở lớp, cũng mua giờ học rưa rứa để cả ba có thể luận bàn nhóm về những vấn đề bài vở.

Ở trường của Kiều Oanh, hình thức luyện thi này khá phổ thông có nhiều lựa chọn khác nhau về khóa học và khung giờ, phụ thuộc vào điều kiện sinh hoạt của mỗi học sinh nhưng hầu hết đều vào buổi tối – thời điểm tập trung cao độ nhất. Đó cũng là lúc có rộng rãi trương mục học viên cộng lên mạng trên hệ thống của HOCMAI, bàn bạc bài vở dù ở cách xa nhau từ một đôi đến hàng trăm cây số.

Ko chỉ thế, những chương trình Kiều Oanh đang theo sở hữu một lịch trình học tập khoa học, từ ôn luyện toàn diện tri thức, luyện toàn bộ dạng bài tới ôn tập chọn lựa. Song song mang chương trình trên lớp, Kiều Oanh và những bạn mình đã bám sát lộ trình học tập này từ giữa năm ngoái để thêm phần tự tin bước vào kỳ thi THPT nhà nước gần tới.

Cô giáo được lựa chọn cũng là các thầy cô giáo uy tín tại Hà Nội. 1 điều thú vị là hầu hết thầy cô còn là… hot facebooker sở hữu hàng chục nghìn lượt theo dõi trên trang cá nhân. Điều này cũng giúp cho học sinh hiểu về trình độ chuyên môn và uy tín nghề nghiệp của mỗi cô giáo trước khi chọn lọc.

viet-nam-thuoc-top-10-thi-truong-giao-duc-truc-tuyen-nang-dong-tai-chau-a-BzFq6x6N7XHASm2.jpg

Lịch trình học tập mà hàng ngàn sĩ tử học online đã ứng dụng thành công

Tính đến đầu năm 2017, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã có số lượng đăng ký đạt gần 3.000.000 thành viên, tăng thêm sắp một.000.000 thành viên so mang đầu năm 2016. Con số này chưa sở hữu dấu hiệu dừng lại, cho thấy, bạn trẻ đang ngày càng quan hoài và bắt kịp với thiên hướng học trực tuyến – cách thức học đương đại nhất bây chừ cùng bằng hữu thế giới.

Nguồn: Tổng hợp