Với thể lùi thời điểm thực hành chương trình phổ quát mới

0
270
Rate this post

Tại buổi khiến việc, ông Vũ Đức Đam lưu ý: “Tinh thần là phải chấp hành nghiêm quyết nghị của Quốc hội nhưng trên hết là buộc phải đảm bảo chất lượng. Đây là vấn đề tác động đến nền giáo dục nước nhà, thành ra chúng ta làm cho khẩn trương nhưng bắt buộc kiên cố. Trong trường hợp chưa đích thực yên ổn tâm về chất lượng, điều kiện thực hành thì Bộ báo cáo Chính phủ phê chuẩn, kiến nghị lùi thời điểm thực hành so mang lộ trình đề ra trong nghị quyết của Quốc hội”.

Có thể lùi thời điểm thực hiện chương trình phổ thông mới - ảnh 1

tin ảnh hưởng

Buộc phải công bằng trong việc biên soạn SGK

Đồng tình mang chủ trương nhiều bộ sách giáo khoa nhưng làm thế nào để đảm bảo sự công bằng, bình đẳng lúc thực hành chủ trương ấy vẫn là vấn đề mà rộng rãi đại biểu quốc hội quan hoài thảo luận.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định ngành giáo dục đang khôn xiết hăng hái, tìm mọi cách cao nhất để có thể khai triển chương trình, sách giáo khoa mới vào năm học 2018 – 2019 theo đúng nghị quyết của Quốc hội.

Ngoài ra, ông Nhạ cho rằng ví như lùi thời khắc thực hành một năm thì sẽ mang thêm thời kì chuẩn bị cho công việc biên soạn, giám định, thực nghiệm những chương trình môn học và hoạt động giáo dục. Đối có các vấn đề còn sở hữu phổ biến ý kiến khác nhau, Bộ sẽ tiếp tục đơn vị những chuyên đề, hội thảo chuyên sâu sở hữu sự tham gia của các chuyên gia, nhà công nghệ…

Có thể lùi thời điểm thực hiện chương trình phổ thông mới - ảnh 2

tin tác động

Sẽ bỏ biên chế ngành giáo dục

Từng bước giảm dần biên chế nhân viên trong những doanh nghiệp sự nghiệp công lập theo hướng tăng dần giao kèo cần lao, hướng tới xóa bỏ biên chế trong những công ty công lập nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của người cần lao…

Tuệ Nguyễn

Nguồn: Báo Thanh Niên