Vừa học vừa yêu, cặp đôi gây choáng khi thu về 137 tấm bằng

“Lo mà học đi, yêu đương gì”, có lẽ đó là câu nói quen thuộc của các bậc phụ huynh dành cho chúng ta khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thậm chí, ngay cả khi đã bước chân vào cánh cổng đại học cũng vậy, bố mẹ nào cũng dặn dò con cái rằng, tập trung học hành, lấy tấm bằng xịn rồi ra trường xin việc làm ổn đinh, lúc đấy yêu sau cũng chưa muộn. Có lẽ bởi lo lắng tình yêu sẽ làm ảnh hưởng đến việc học nên nhiều cặp đôi đã “đường ai nấy đi”.

Thế nhưng, thời đại này rồi, có ai vào đại học mà chưa yêu đâu nhỉ? Và tình yêu đôi khi lại trở thành động lực giúp các đôi trẻ cố gắng hết mình vì tương lai tươi sáng đó nhé. Và sự thật đã có một cặp đôi người Trung Quốc làm được điều đó với 137 tấm bằng thu về trong suốt những năm học vất vả.

vua-hoc-vua-yeu-cap-doi-gay-choang-khi-thu-ve-137-tam-bang-kArZpE60JBRD1qv.png
137 tấm bằng là kết quả của cả quá trình phấn đấu.

Chàng trai và cô gái trong câu chuyện trên có tên là Lý Hoa Tích và Trương Tuấn. Cả hai đang theo học Học viện Mỹ thuật, trực thuộc Đại học Sư phạm Hoài Bắc (An Huy, Trung Quốc). Hai người đã quen nhau và hẹn hò từ năm nhất Đại học. Trải qua quá trình cố gắng cùng nhau, trong suốt 4 năm Đại học đến hiện tại khi sắp tốt nghiệp, cả hai đã “thu hoạch” được 137 tấm bằng khen, chứng nhận cũng như chứng chỉ học tập, chúng đã trở thành minh chứng cho việc học tập cũng như tình yêu của Lý Hoa Tích và Trương Tuấn.

Trong ngày lễ tình nhân đặc biệt của Trung Quốc (20/5), cặp đôi này đã tung một bộ ảnh kỉ niệm 4 năm yêu nhau cùng với 137 tấm bằng khen, chứng chỉ học tập khiến cư dân mạng được phen trầm trồ: “Cặp đôi nhà người ta trong truyền thuyết đây rồi!“. Ngay lập tức nó được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên khắp các diễn đàn, giúp các cặp đôi thêm động lực để học và yêu một cách nghiêm túc.

vua-hoc-vua-yeu-cap-doi-gay-choang-khi-thu-ve-137-tam-bang-HASzXl5L3rknMqG.png
Cả hai đã dùng 137 tấm bằng khen mình nhận được để xếp thành một hình trái tim khổng lồ.

vua-hoc-vua-yeu-cap-doi-gay-choang-khi-thu-ve-137-tam-bang-pNHTqxXnnko4nck.jpg
Họ chụp ảnh cùng những tấm bằng như một minh chứng cho sự cố gắng cũng như tình yêu của mình.

vua-hoc-vua-yeu-cap-doi-gay-choang-khi-thu-ve-137-tam-bang-Wnlra9QVLJCvwPZ.png

vua-hoc-vua-yeu-cap-doi-gay-choang-khi-thu-ve-137-tam-bang-34pBOTzp7ZMmUzF.jpg

Trong số 137 tấm chứng nhận đó, có 55 tấm giấy chứng nhận tham gia công tác xã hội, 33 bằng khen học thuật, 13 bằng khen hoạt động đoàn hội, 6 chứng nhận trí lực, 11 quyết định khen thưởng, học bổng, 13 tấm bằng chứng nhận Sinh viên xuất sắc, Cán bộ Đoàn xuất sắc… và 6 tấm chứng nhận thực tế thực tập.

Cả hai chia sẻ, ngay từ lúc mới yêu, họ đã hứa hẹn với nhau, không được vì tình yêu mà ảnh hưởng đến việc học tập. Trong vòng 4 năm, ngoài học bổng của trường, cặp đôi còn từng vinh dự nhận được học bổng của quốc gia cũng như học bổng đến từ các doanh nghiệp trong nước. Họ cũng rất tích cực tham gia các hoạt động tập thể, cả hai đều là những cán bộ mẫn cán của Hội sinh viên trường.

Bên cạnh việc học và công tác sinh viên, Lý Hoa Tích và Trương Tuấn cũng như bao cặp đôi khác, mỗi khi có thời gian rảnh, họ vẫn theo đuổi những sở thích rất đời thường khác như chụp ảnh, viết lách hay đi du lịch… Bằng số tiền học bổng khá dồi dào của mình, cả hai đã có những chuyến du lịch kết hợp học tập đến nhiều nơi như Vũ Hán, Thâm Quyến, Đại Khánh, Từ Châu, Nam Kinh, Thượng Hải…

vua-hoc-vua-yeu-cap-doi-gay-choang-khi-thu-ve-137-tam-bang-5Mse4IdKerUjaGz.png
Họ thực sự đã cố gắng vì nhau.

vua-hoc-vua-yeu-cap-doi-gay-choang-khi-thu-ve-137-tam-bang-2AufC921ozR0Yoq.png

vua-hoc-vua-yeu-cap-doi-gay-choang-khi-thu-ve-137-tam-bang-dk2MEwVk62PRZsX.png

Cả hai nhận xét 4 năm Đại học của mình là vừa phong phú lại vừa vui vẻ, nhất là khi được làm việc minh thích, cùng người mà mình yêu. Họ cũng muốn gửi gắm đến những sinh viên khác rằng: “Là sinh viên, đừng chỉ biết cắm đầu vào sách vở, hãy đi nhiều hơn để trải nghiệm.

Yêu đương sẽ khiến bạn bị phân tán tư tưởng ư? Cặp đôi này đã chứng minh điều người lại khi yêu đương mà lúc nào cũng đứng hàng Top ở trường đó nhé. Trương Tuấn có chia sẻ, “Các bằng khen đã chứng kiến quá trình trưởng thành và cố gắng của chúng tôi, còn ngày 20 tháng 5 vừa là ngày lễ tình nhân, vừa là ngày kỉ niệm tình yêu của chúng tôi.” Còn bạn thì sao, bạn có dũng cảm “vừa học vừa yêu” như cặp đôi này?

Nguồn: Tổng hợp