Vừa ôn thi vừa khiến cho ô sin

0
233
Rate this post

16 giờ 15 phút, vừa ra khỏi lớp ôn tập, Anh Thư (hiện ở trọ tại xã Phú Xuân, H.Nhà Bè, TP.HCM) chạy thẳng đến chung cư Belleza, P.Phú Mỹ, Q.7 để phụ mẹ khiến ô sin. Ko chú ý các giọt mồ hôi ướt trán, Anh Thư bắt tay ngay vào việc rửa chén, lau sàn, phơi quần áo…

Bà Thùy Linh, mẹ của Anh Thư, cho biết mỗi ngày bà giúp việc cho hai gia đình. Ở ca sau, bà làm cho từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 mới xong việc. Nhưng các khi sở hữu Thư phụ giúp, hai mẹ con hoàn tất trước 1 tiếng đồng hồ. “Thư khiến việc nhà chuyên nghiệp hơn tôi, kỹ lưỡng hơn. Thấy tôi khiến ô sin, bắt buộc đứng phổ biến đau chân và tình cảnh gia đình quá cạnh tranh cần Thư đã xin đi phụ giúp”.

Vừa ôn thi vừa làm ô sin - ảnh 1

tin ảnh hưởng


Ôn thi THPT quốc gia: Không còn ‘cày’ thuộc lòng

Kỳ thi THPT quốc gia gần diễn ra, nhưng không khí ôn tập ở các trường năm nay hơi nhẹ nhõm. Nhiều thầy giáo khẳng định thời đoạn này hoàn toàn ko dạy thêm tri thức mới để học sinh ko bị áp lực.


Chia sẻ mang PV Thanh Niên, chị Âu Dương Như Ngọc, người thuê bà Thùy Linh giúp việc, xuýt trâm: “Hầu như ngày nào Anh Thư cũng đến đây làm mang mẹ. Em chăm chỉ, sạch sẽ và gọn ghẽ, tính nết dễ nhìn. Thấy Anh Thư đi học về, mặc luôn bộ đồng phục ở trường tới phụ giúp mẹ, tôi thương quá! Ngày trước, tôi cũng từng trải qua thời đoạn ôn thi lớp 12 và được ba mẹ lo hết, chỉ biết tập hợp cho việc học thôi. Còn mang Thư, tuy tình cảnh cạnh tranh nhưng luôn biết vươn lên học giỏi, nên tôi thực thụ mến mộ em…”.

Ko chỉ giúp việc nhà như trên, vào tối vật dụng ba hằng tuần, nữ sinh này còn làm bảo dòng ở nhà người khác bằng việc dỗ, canh cho em bé ngủ. Thư khiến cho việc này đã hơn hai tháng nay, tiền công mỗi đêm là 200.000 đồng. Tranh thủ các khi em bé ngủ, Thư lấy sách vở ra học. “Cũng sở hữu các lúc mệt quá, em ngủ gục trên lớp”, Thư nhìn nhận.

“Thư cực kỳ hiếu thảo và chịu thương chịu khó. Có ít tiền từ việc giữ em bé ban đêm cho người ta, nó dành dụm để trang trải việc học. Đôi khi nó đi tậu đồ ăn cho mẹ vì thương mẹ đau chân, trong lúc bản thân nó ăn uống qua loa”, bà Thùy Linh san sớt.

Thư hàn huyên rằng ba bỏ đi biền biệt khi em mới sắp 3 tuổi cho tới nay. Mấy mẹ con Thư ở lâm thời nhà người thân, sau đấy ở trọ nhiều nơi. Ám ảnh cảnh rày đây mai đó bấp bênh, Thư cho hay ao ước to nhất của mình là sau này tìm được căn nhà nho nhỏ để sống với mẹ và gia đình.

Suốt 3 năm nay, Anh Thư đều là học sinh nhiều năm kinh nghiệm của Trường THPT Ngô Quyền (Q.7, TP.HCM), trong ấy điểm làng nhàng năm lớp 12 là 8,8 điểm, Anh Thư khẳng định mình vô cùng mê môn toán. Thư mang ý nguyện đăng ký vào Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM để theo ngành kế toán hoặc tài chính – ngân hàng.

Vừa ôn thi vừa làm ô sin - ảnh 3

tin tương tác


Cô học sinh hi hữu khi ăn sáng vì ko mang tiền !

Ở khu vực trọng điểm TP.HCM, sở hữu một bà cụ hằng ngày chạy xe ấp ủ và
rửa chén thuê nuôi cháu ăn học. Bù lại cho sự nhọc nhằn của bà là niềm
vui về cô cháu gái hiếu hạnh và học chuyên nghiệp suốt 12 năm ngay lập tức.

Vừa ôn thi vừa làm ô sin - ảnh 4

tin tương tác


Sẵn sàng vào cuộc

Hiện nay, hầu hết các thức giấc, thành đoàn trên cả nước đã gấp rút chuẩn bị mọi phương án sẵn sàng vào cuộc giúp đỡ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia.


Được biết, trong hai năm lớp 11 và lớp 12, Thư được một doanh nghiệp tài trợ cấp học bổng. Hiện thời, Thư đã không còn nhận được nguồn trợ cấp này buộc phải gặp siêu đa dạng thử thách trường hợp muốn duy trì việc học. Chính vì vậy, suốt một tháng qua, Thư nhờ mẹ tậu cho 2 – 3 chỗ giúp việc nhà trong mùa hè này. Tuy nhiên, người mẹ tỏ ra bi quan: “Cũng khó lắm! Người ta tin tưởng mới giao chìa khóa nhà. Còn Thư là trẻ mới lớn, ít ai dám thuê vì ko tin nó sẽ làm cho được việc”.

Hỏi Thư định phụ mẹ giúp việc nhà đến bao giờ lúc chỉ còn vài ngày nữa là đến kỳ thi THPT nhà nước, Thư nhẹ nhàng đáp: “Em sẽ làm già sát ngày thi luôn”.

Bạn đọc viện trợ em Nguyễn Như Anh Thư sở hữu thể liên lạc số điện thoại 0903686542.

Vừa ôn thi vừa làm ô sin - ảnh 5

Như Lịch

Nguồn: Báo Thanh Niên