Xúc động hình ảnh kỳ thủ Quang Liêm cầm cờ Tổ quốc trong lễ tốt nghiệp ĐH tại Mỹ

xuc-dong-hinh-anh-ky-thu-quang-liem-cam-co-to-quoc-trong-le-tot-nghiep-dh-tai-my-pICGtOjzXJtI5Zq.png

Lê Quang Liêm cầm cờ Tổ quốc trong buổi tốt nghiệp ĐH tại Mỹ.

Ngày 14/5, đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm đã tốt nghiệp cùng lúc hai bằng cử nhân hạng xuất sắc tại trường ĐH Webster (Mỹ) sau 4 năm theo học.

Anh nhận bằng cử nhân chuyên ngành khoa học – tài chính và chuyên ngành nghệ thuật – quản lý loại xuất sắc. Không những vậy, chàng trai Việt còn có bằng danh dự của khoa quản lý và khoa kinh doanh.

xuc-dong-hinh-anh-ky-thu-quang-liem-cam-co-to-quoc-trong-le-tot-nghiep-dh-tai-my-43wqySwybDbYzu9.png

Cha mẹ Quang Liêm bay sang Mỹ dự lễ tốt nghiệp của con trai.

Hình ảnh trong ngày tốt nghiệp Quang Liêm chia sẻ trên trang cá nhân ngay lập tức nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ bạn bè và người hâm mộ.

Mọi người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và tự hào khi kỳ thủ số 1 của cờ vua Việt Nam tiếp tục góp phần làm rạng danh đất nước và giương cao màu cờ của Việt Nam ở xứ người.

xuc-dong-hinh-anh-ky-thu-quang-liem-cam-co-to-quoc-trong-le-tot-nghiep-dh-tai-my-zXH1d1GDreNXpIz.png

Lê Quang Liêm là VĐV thể thao Việt Nam hiếm hoi có thành tích học tập đáng nể khi học giỏi từ cấp 1, cấp 2 đến cấp 3 rồi thi đỗ vào Đại học Sài Gòn. Chàng trai sinh năm 1991 nhận học bổng toàn phần của Đại học Webster và sang Mỹ du học từ năm 2013, sau khi đoạt chức vô địch cờ chớp thế giới.

Tại trường Đại học Webster, Quang Liêm không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn là “cánh chim đầu đàn” của phong trào thể thao dưới sự hướng dẫn của HLV Susan Polgar. 9X Việt cùng đội tuyển cờ vua trường này liên tiếp đoạt HCV giải cờ vua quy mô các trường đại học tại Mỹ.

Được biết, sau khi nhận bằng tốt nghiệp Đại học Webster, Quang Liêm sẽ tiếp tục ở lại Mỹ thi lấy bằng CFA (chuyên gia phân tích tài chính), được xem là chứng chỉ hành nghề của giới phân tích tài chính trên thế giới.

Không từ bỏ đam mê cờ vua, anh sẽ tham dự World Open từ 29/6 đến 4/7 tại Philadelphia (Mỹ), World Cup vào đầu tháng 9 tại Batumi (Georgia) và Asian Indoor & Martial Arts Games tại Turkmenistan vào cuối tháng 9.

Nguồn: Tổng hợp